Home Ban giám hiệu Ban hành văn bản Những hình ảnh khai giảng năm học mới 2011-2012

Những hình ảnh khai giảng năm học mới 2011-2012

Những hình ảnh ngày khai giảng năm học 2011-2012

(Nụ cười năm học mới)

“Nắng hồng như dải lụa

Rực cờ bay sân trường

Lòng em vui rộn rã

Ngày khai trường: vui ơi”

 

Mấy vần thơ của một bạn vừa vào lớp 10 quê ở Tuyên Hóa gửi cho tôi trong ngày khai trường làm tôi cũng thấy xao xuyến lạ thường. Có lẽ đây cũng là niềm vui, niềm háo hức trong ngày khải giảng của toàn thể các bạn HS trường THPT Chuyên QB. Ngày mà ai cũng đợi chờ tiếng trống khai trường của thầy hiệu trưởng đánh lên để thể hiện sự quyết tâm phấn đấu cho một năm học mới, cùng nhau thả những chiếc bóng bay mang đầy hy vọng vào những ước mơ bay cao.

 

Như báo cáo của nhà trường, năm học 2010-2011 nhà trường đã có những thành tích nổi bật như:"100 % học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT và trên 90% tốt nghiệp loại khá, giỏi. Thi học sinh giỏi lớp 12 có 252/274 học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 21 giải nhất, 100 giải nhì, 87 giải ba, 9 giải đồng đội. Thi học sinh giỏi khối 11 có 191/202 học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 23 giải nhất, 81 giải nhì, 54 giải ba, và 9 giải đồng đội. Đặc biệt, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia có 35 học sinh đạt giải trong đó có 7 giải nhì, 16 giải ba, 10 giải khuyến khích, đặc biệt có 3 học sinh đạt giải nhì môn Toán được tham gia đội dự tuyển Toán quốc tế."
Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm nay cũng đã có những tín hiệu rất tốt, tính sơ bộ đến nay đã có 91,5 % học sinh đỗ vào các trường Đại học, đặc biệt có 3 em đỗ thủ khoa và nhà trường có một bước tiến ngoạn mục trong cải tạo thứ hạng xếp loại bình quân điểm thi vào đại học cả nước. Từ hạng 70 kỳ thi năm 2010 lên thứ 59 trong năm 2011.

Nhiều mặt hoạt động khác cũng đã được đầu tư toàn diện và đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ như: Đạt nhất cụm đồng thời đoạt giải nhất toàn tỉnh được chọn tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi Hồng” toàn quốc. Về TDTT đạt nhất môn cờ vua toàn đoàn với 2 HCV đồng đội, 2 HCB , 2HCĐ, cá nhân. Xếp thứ 7 chung cuộc trong bảng tổng sắp các trường THPT trong toàn tỉnh.

Năm học qua, trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; có 7 cán bộ giáo viên được công nhận CSTĐ cấp tỉnh, 11 CSTĐ cấp cơ sở, có 358 học sinh tiên tiến, 409 học sinh giỏi, 14 học sinh xuất sắc.

Để có những thành tích đó, cũng như tâm sự của Bác Cái Văn Lành-Chủ tịch Hội PHHS nói với các em HS “ Các cháu phải phát huy truyền thống của nhà trường, của các thế hệ thầy cô giáo và các anh chị học sinh khóa trước luôn phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, chăm ngoan hơn nữa để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, gặt hái được nhiều thành tích tốt, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của ngành giáo dục và sự dạy dỗ nhiệt tình của các thầy, các cô, xứng đáng với sự yêu thương kỳ vọng của các bậc phụ huynh

Bạn H.T.H lớp 10 A cho biết “Chúng em rất tự hào về thành tích của nhà trường, em rất ngưỡng mộ các anh chị đã đạt được những thành tích cao trong giải quốc gia, hs giỏi tỉnh, tỉ lệ đậu đại học cao, thứ hạng trong các trường có điểm đại học cao của cả nước ngày càng được khẳng định

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh -Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm nay nhà trường sẽ tập trung vào một số vấn đề trọng tâm sau:

" 1. Quán triệt sâu sắc chỉ thị về nhiệm vụ năm học của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tạo chuyển biến cả về nhận thức và hành động quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

2. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua tập trung vào cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, hoạt động nhân đạo từ thiện; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Có hành động thiết thực hưởng ứng tháng “An toàn giao thông, tháng khuyến học” bắt đầu từ 01/9/2011

3. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy manh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; rèn luyện cho học sinh thói quen tự học, tự nghiên cứu, tư duy độc lập sáng tạo; Giúp các em đạt kết quả cao trong học tập, trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh, quốc gia, khu vực và quốc tế, phấn đấu có trên 30 học sinh đạt giải chính thức cấp quốc gia, trên 95 % học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, xếp thứ từ 50 trở xuống trong bảng tổng sắp kết quả bình quân 3 môn thi Đại học tốp 100 trường dẫn đầu cả nước.

4. Xây dựng đội ngũ có năng lực chuyên môn nghiệp vụ giỏi, có ý thức tự học và khả năng sáng tạo đáp ứng yêu cầu dạy chuyên và bồi dưỡng học sinh giỏi, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, tận tụy, tâm huyết với nghề. Phấn đấu có trên 90% Lao động tiên tiến, 20 % CSTĐ cấp cơ sở, 10 % CSTĐ cấp tỉnh.

5. Tập trung huy động mọi nguồn lực nhằm tăng trưởng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa hiện đại hóa, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng dạy học."

Với quyết tâm của nhà trường, cán bộ giáo viên và các em học sinh trường THPT Chuyên Quảng Bình sẽ  nỗ lực cố gắng hết mình để đạt những chỉ tiêu đặt ra. Cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo ngày càng phát triển.

Tiếng trống khai trường của thầy giáo hiệu trường nhà trường đã điểm, toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trong toàn trường đã sẵn sàng, tự tin bước vào năm học mới 2011-2012.

 

(Chào cờ)

(Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh-Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn tại lễ khai giảng)

(Thầy Hoàng Minh Tuy-Bí thư đảng bộ đọc thư của Chủ tich nước nhân ngày khai trường)

 

( HS khối 10)

Văn nghệ chào năm học mới

Văn nghệ chào năm học mới

( Bay cao những ước mơ và hy vọng trong năm học mới 2011-2012)

AV.

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm