Home Ban giám hiệu Ban hành văn bản Trường THPT Chuyên QB gặp mặt và làm việc với trường Đại học Vũ Hán (Trung Quốc)

Trường THPT Chuyên QB gặp mặt và làm việc với trường Đại học Vũ Hán (Trung Quốc)

MỞ RỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO
-------------------------------------------------------------------------------
GẶP MẶT

GIỮA TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUẢNG BÌNH, VIỆT NAM
VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VŨ HÁN, TRUNG QUỐC

Nhằm mục đích tăng cường giao lưu hợp tác phát triển giáo dục, được sự đồng ý của UNBN tỉnh và chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, ngày 08/06/2012 trường PTTH Chuyên tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Trường đại học Vũ Hán, Trung Quốc (Wuhan University, China) do ông Chu Phúc Sinh (Zhou fu sheng) – Trợ lý hiệu trưởng học viện Quản lý và Đào tạo lưu học sinh trường Đại học Vũ Hán dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc với ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình.

Tham dự buổi tiếp và làm việc về phia Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình có ông Trương Đình Châu, bà Trần Thị Hương - Phó giám đốc sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở; TS Bùi Khắc Sơn - Phó hiệu trưởng trường Đại học Quảng Bình. Về phía trường THPT Chuyên Quảng Bình có thạc sỹ Hoàng Thanh Cảnh – Hiệu trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH và đông đảo giáo viên, học sinh cùng tham gia.

( Toàn cảnh Hội nghị)

Tại buổi tiếp đoàn, Ông Hiệu trưởng Hoàng Thanh Cảnh- Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vui mừng khi đoàn đại biểu trường đại học Vũ Hán, Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với trường. Thay mặt Nhà trường ông Hoàng Thanh Cảnh đã giới thiệu với Đoàn công tác về lich sử phát triển, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học sinh của trường PTTH Chuyên Quảng Bình và mong muốn được giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đối với trường Đại học Vũ Hán.

( Thạc sỹ Hoàng Thanh Cảnh-Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quảng Bình phát biểu tại buổi gặp mặt)

Ông Chu Phúc Sinh – Trưởng đoàn đại biểu trường Đại học Vũ Hán đã trao đổi với các đại diện ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình, các thầy cô giáo và học sinh trường PTTH Chuyên Quảng Bình về hoạt động của trường đại học Vũ Hán, trong đó ông đặc biệt nhấn mạnh: Trường đại học Vũ Hán là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc bộ Giáo dục và Đào tạo nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Từ những năm 50 của thế kỷ trước trường đã tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam, trường cũng đã vinh dự đào tạo cho Việt Nam nhiều thế hệ cán bộ cấp cao như Ủy viên bộ chính trị cố Bộ trưởng Nguyễn Đình Tứ, Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Cảnh Dinh, Viện trưởng Viện Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ TS Trần Hậu Ngọc. Ông Chu Phúc Sinh cũng thay mặt Hiệu trưởng Trường Đại Học Vũ Hán kính mời sở Giáo dục tỉnh Quảng Bình, thầy cô giáo trường PTTH chuyên Quảng Bình trong thời gian tới sẽ đến thăm và làm việc với trường Đại học Vũ Hán.

( Ông Chu Phúc Sinh- Đại diện Đại học Vũ Hán-Trung Quốc phát biểu tại buổi gặp mặt)

Sau khi nghe báo cáo, đại diện sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình ông Trương Đình Châu – Phó  giám đốc Sở đã bày tỏ niềm vui khi đoàn đại biểu trường đại học Vũ Hán, Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với Ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình và mong muốn chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa ngành giáo dục Tỉnh Quảng Bình với Trường đại học Vũ Hán trong thời gian tới, đồng thời cảm ơn và nhận lời mời của Trường Đại học Vũ Hán.

( Thầy giáo Trương Đình Châu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình phát biểu tại buổi gặp mặt)

Kết thúc buổi làm việc ông Hoàng Thanh Cảnh cảm ơn, chúc chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu trường đại học Vũ Hán thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng sự hợp tác giữa trường đại học Vũ Hán với ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình nói chung, trường PTTH Chuyên Quảng Bình nói riêng sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Chia tay trong xúc động và ấn tượng các đại biểu đã chụp ảnh kỷ niệm và dùng bửa cơm thân mật.

( Chụp ảnh lưu niệm giữa các đại biểu tham dự buổi làm việc)

H.T.C.

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm