Home Ban giám hiệu Ban hành văn bản Khai giảng năm học mới 2013-2014: “niềm vui nối tiếp niềm vui”

Khai giảng năm học mới 2013-2014: “niềm vui nối tiếp niềm vui”

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi cả tỉnh, cả nước trong ngày hội Khai trường và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng nay ngày 5/9/2013 trường THPT Chuyên Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014.

( Nụ cười vững tin bước vào năm học mới)

Đến dự với lễ khai giảng có Đồng chí Đặng Phúc Duệ - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi Đua - Khen thưởng Tỉnh; Nhà giáo Nguyễn Thế Phong- Phó chủ tịch Hội cựu Giáo chức Tỉnh Quảng Bình- nguyên phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Bình; Bà Nguyễn Thị Hồng Thạnh- Phó Chủ tịch Hội Khuyến Học Tỉnh cùng hơn 50 đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đầy đủ đại diện các chi hội phụ huynh các khối lớp. Một sự kiện chưa từng có ở các Lễ khai giảng của nhà trường từ trước đến nay.

Tại buổi lễ Thầy giáo Hoàng Minh Tuy đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Ngành Giáo dục nhân ngày Khai giảng năm học mới 2013-2014

(Thầy giáo Hoàng Minh Tuy- Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang)

Đại diện nhà trường thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh- Hiệu trưởng đọc diễn văn Khai giảng và đánh trống Khai trường. Trong bài phát biểu thầy giáo Hiệu trưởng đã khái quát những nét nổi bật thành tích, những nét khởi sắc trên con đường xây dựng và phát triển của nhà trường trong năm qua, đồng thời thể hiện rõ quyết tâm giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, được tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh.

( Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc)

( Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh- Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường)

Trường THPT Chuyên Quảng Bình chúng ta đã trải qua 17 năm xây dựng và phát triển - 17 năm với những thành tích vượt bậc để trở thành “địa chỉ đỏ” cho học sinh và phụ huynh trong toàn tỉnh nhiều năm liền. Để đạt được những thành tích đó, ngoài sự phấn đấu, nỗ lực của thầy và trò còn có sự cổ vũ, động viên và phối hợp rất nhiệt tình của Hội Cha mẹ học sinh. Bác Lê Minh Tuyên - Phó Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh - đại diện cho hơn 900 phụ huynh trường THPT Chuyên Quảng Bình lên phát biểu. Trong bài phát biểu bác Tuyên cũng thể hiện rõ niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường....

(Bác Lê Minh Tuyên - Phó Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh phát biểu)

Để thể hiện sự sự tận tình, say mê, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” của đội ngũ giáo viên Nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Hạnh -Thạc sĩ Văn học - phát biểu những cảm tưởng của mình.

(Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Hạnh phát biểu)

Em Nguyễn Thanh Kim Thuý– học sinh lớp 12 Anh -  đại diện cho 941 học sinh của Nhà trường đã thể hiện tình cảm của mình đối với mái trường, thể hiện tinh thần ham học hỏi, niềm say mê khám phá, luôn biết ước mơ và thực hiện ước mơ của mình. Không ngừng học tập, trau dồi đạo đức, tác phong, phấn đấu để tự hoàn thiện mình, để xứng đáng là những học sinh vừa hồng, vừa chuyên, như lời bác Hồ đã căn dặn.

(Em Nguyễn Thanh Kim Thuý– học sinh lớp 12 Anh phát biểu cảm tưởng)

Trong kỳ thi TS vào ĐH  và TS vào lớp 10 THPT Chuyên Quảng Bình năm học 2013-2014, đã có nhiều em đạt thành tích tốt. Để kịp thời động viên tinh thần học tập của các em, thầy giáo hiệu trưởng trường THPT Chuyên Quảng Bình đã khen thưởng cho những em học sinh đạt thủ khoa ở những kỳ thi trên:

( Hai em Thủ khoa Đại học)

Niềm vui của những sự nỗ lực không biết mệt mỏi
Trong năm học 2012-2013 vừa qua, với sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh, với sự quan tâm giúp đỡ, lãnh chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, của nhân dân, cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Quảng Bình đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Kết thúc năm học, toàn trường có 99,78 % học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi; 95.93 % học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 100 % học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT trong đó có 79% tốt nghiệp loại khá, giỏi, tăng 9% so với năm học trước.
- Thi học sinh giỏi Quốc gia đạt 25/26 giải (1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 8 giải Ba và 13 giải khuyến khích), đưa vị trí xếp hạng từ thứ 47 năm 2102 lên thứ 20 trong năm học này trên tổng số 71 trường và khối chuyên toàn quốc.
- Thi HSG lớp 12 cấp tỉnh có 220/275 học sinh dự thi đạt giải (85,6%),
- Thi học sinh giỏi lớp 11 toàn tỉnh đạt 221/241 giải cá nhân (đạt 91,7%),   
- Thi học sinh giỏi Casio cấp tỉnh: đạt 10 giải cá nhân, đạt giải Nhì đồng đội.
- Thi IOE tiếng Anh lớp 11 cấp tỉnh có 23/26 HS dự thi đạt giải, cấp Quốc gia đạt 14 huy chương, trong đó có 2 HCV, 6 HCB và 6 HCĐ.
- Thi giải toán qua Internet cấp tỉnh có 6/7 HS dự thi đạt giải, cấp quốc gia đạt 2 HCV và 1 HCB.
- Thi Hùng biện tiếng Anh cấp cụm đạt 01 giải Nhất và 01 giải Ba; thi cấp tỉnh đạt Giải Nhất.
Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học năm nay khẳng định một sự cố gắng vượt bậc của thầy cô giáo và các em học sinh, theo thống kê ban đầu đến nay đã có 275/282 HS đạt điểm chuẩn vào Đại học, đạt tỷ lệ 97.5%, tăng 3.4% so với năm học trước.  Có 2 em đỗ thủ khoa vào các trường Đại học.
- Hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, phong trào tình nguyện của đoàn thanh niên nhất là việc giúp đỡ các em học sinh ở làng trẻ SOS tiếp tục được quan tâm, ngày càng đi vào chiều sâu thực chất.
Với những thành tích và kết quả đạt được, kết thúc năm học nhà trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu Khối THPT toàn tỉnh Tại buổi lễ Đồng chí Đặng Phúc Duệ - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi Đua - Khen thưởng Tỉnh  trao cờ cho tập thể nhà trường.

(Đồng chí Đặng Phúc Duệ - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi Đua - Khen thưởng Tỉnh trao cờ cho tập thể nhà trường.)

“Quỹ khuyến tài” hy vọng sẽ là niềm vui nối tiếp niềm vui
Trong những năm qua thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước và chính quyền địa phương đối với hoạt động Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhà trường đã thành lập Chi hội khuyến học trực thuộc Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình bước đầu hoạt động khá hiệu quả. Đã vận động, huy động được một ít kinh phí góp sức cho các học sinh nghèo vượt khó bám trụ lại trường vươn lên học giỏi.
Nhằm để có thêm nguồn kinh phí ổn định, lâu dài nhằm hỗ trợ, khuyến khích những học sinh khó khăn tham gia đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia .Tại buổi Lễ khai giảng năm học mới, thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn-Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát động xây dựng Quỹ khuyến tài nhằm với mong muốn các em học sinh giỏi, nhà nghèo có thêm điều kiện để thể hiện tài năng của mình góp phần làm rạng danh cho quê hương Quảng Bình yêu dấu.

(Đ/c Nguyễn Minh Tuấn-Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát động xây dựng Quỹ khuyến tài)

Với ý nghĩa sâu sắc đó, tại buổi lễ Chi hội khuyến học đã tổ chức xây dựng quỹ khuyến tài với sự ủng hộ, quyên góp của các đơn vị, ban ngành, các nhà hảo tâm, các chi hội phụ huynh, các cá nhân, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh trong toàn trường với tổng số tiền lên đến trên 275 triệu đồng.
Số tiền quỹ có được đó là một tín hiệu vui đối với nhà trường, một niềm động viên lớn đối với các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Điều này chứng minh rằng: sự quan tâm của các cơ quan ban nghành, các tổ chức, cá nhân đến các hoạt động giáo dục nhà trường là hết sức sâu sát có ý nghĩa hết sức to lớn: điều mà nhà trường luôn luôn tìm kiếm và mong đợi.

(Đại diện Cty Bình lợi ủng hộ Quỹ khuyến tài)

(Ban Đại diện CMHS ủng hộ Quỹ khuyến tài)

(Đại diện Hội ACQB ủng hộ)

( Công ty XDTH Trường Xuân ủng hộ)

(Công ty cổ phần Gốm sứ QB ủng hộ)

(Hội CMHS Sở Giao thông QB ủng hộ)

(Ngân hàng BIDV Quảng Bình ủng hộ)

(Ngân hàng Ngoại thương QB ủng hộ)

(Bảo hiểm Pjico QB ủng hộ)

(Công ty TNHH TM&XD Phương Hiếu ủng hộ)

 

( Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh ủng hộ Quỹ khuyến tài)

( Đại diện Đảng ủy, các tổ chức, cá nhân.. ủng hộ Quỹ khuyến tài)

( Đại diện các chi đoàn, các lớp các em HS lên ủng hộ Quỹ khuyến tài)

Với niềm vui tiếp tục được tặng cờ đơn vị dẫn đầu năm học 2012-2013 cho đến niềm vui lập được quỹ khuyến tài với số tiền trên 275 triệu đồng ngay trong ngày khai giảng đầy ý nghĩa. Thầy và trò trường THPT Chuyên QB bước vào một năm học mới đầy vui tươi, phấn khởi với những động lực mới và niềm hy vọng mới.

 

(Tốp ca Giáo viên hát mừng ngày khai trường)

()

()

()

()

(Tiết mục "cô giáo bản em" do bạn Khánh Nhi- Lớp 10 toán thể hiện)

Thanh Cảnh- Anh Vũ tổng hợp

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm