Home Ban giám hiệu Ban hành văn bản Trường THPT Chuyên gồng mình chống siêu bão Wutip

Trường THPT Chuyên gồng mình chống siêu bão Wutip

1. Chủ động chuẩn bị đón bão
Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở GD& ĐT Quảng Bình và công điện của chính phủ về công tác phòng chống cơn bão số 10. BGH đã nhanh chóng thành lập Ban phòng chống bão và lên các phương án nhanh chóng chỉ đạo các bộ phận thực hiện các công việc khẩn cấp bảo đảm an toàn tính mạng cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất thiết bị cho nhà trường trước, trong và sau bão.


Nhà trường đã thông báo đến toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh biết lịch nghỉ học và liên tục thông báo các bản tin cập nhật tình hình đến toàn trường.
Đ/c Hiệu trưởng trực tiếp huy động lực lượng chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành, chống các cây xanh. Đặc biệt, đồng chí đã chỉ đạo các đồng chí phụ trách các phòng chức năng như phòng máy tính, thư viện, thiết bị, nhà thi đấu, nhà nội trú ...vừa tích cực chủ động phòng nhưng cũng vừa túc trực đề phòng các tình huống xấu xảy ra.
Tính đến 10h ngày 30/9 các công việc được hoàn tất. Các em HS đã về nhà, số HS ở nội trú đã được bố trí chỗ ở an toàn.

(Lãnh đạo nhà trường họp bàn giao công việc)

2. Gồng mình chống bão wutip

Với chỉ đạo sát sao của Ban phòng chống bão của trường. Đặc biệt, sự chỉ đạo của đ/c Hiệu trưởng Hoàng Thanh Cảnh và đ/c Hiệu phó Nguyễn Minh Tuấn cùng lực lượng chống bão đã trực 24/24 tại trường. Kíp trực đã vất vã vật lộn các công việc trong mưa bão nhằm bảo vệ cơ sở vật chất thiết bị của nhà trường.

Hình ảnh cán bộ giáo viên nhà trường xử lý các tình huống bất thường

(Hình ảnh di chuyển thiết bị tại một phòng y tế bị tốc mái)

(Hình ảnh phương tiện của kíp trực bị gió bão quật đổ chỏng chơ)

Nhiều đồng chí trong kíp trực liên tục nhận được tin nhà riêng bị hư hại cần phải khắc phục song vẫn tiếp tục ở lại hoàn thành nhiệm vụ của nhà trường như: Đ/c Huy, đ/c Tuấn, Thắng..

( Đ/c Hoàng Thanh Cảnh tại phòng làm việc chỉ đạo phòng chống bão với phòng làm việc chất đầy đồ đoàn thiết bị từ các phòng chuyển đến)

Mặc dù rất chủ động trong công tác phòng, chống bão tuy nhiên với sức gió giật lên cấp 13 nhà trường vẫn bị thiệt hại nặng nề. Nhà nội trú tốc mái, hệ thống cửa kính bị vỡ, căng tin sập trần; nhà thi đấu đa năng phần mái phía Tây hầu hết bị bóc hoàn toàn; nhà thư viện, nhà học 3 tầng mới xây ngói bị bốc một phần. Hệ thống nhà xe giáo viên, học sinh bị hư hại nặng. Đa phần bị tốc mái và sập và gãy xà gồ... Ước tính thiệt hại do bão gây ra cho nhà trường trên 1 tỉ đồng. 
Hình ảnh tan hoang sau  5 tiếng bão Wutip hoành hành:

(Cây cối dỗ gãy)

(Mái nhà nội trú bị tốc ngói)

(Nhà xe giáo viên trơ khung sắt)

(Dọc dãy nhà xe...)

()

()

()

(Nhà thi đấu)

(Nhìn trời trong nhà thi đấu)

(Ngỗn ngang phía trong nhà thi đấu)

(Nụ cười học sinh sau bão- Nơi xạc điện thoại gọi điện cho gi đình)

Khắc phục hậu quả sau bão:

Sau khi bão tan, đến sáng 1/10 BGH nhà trường đã khẩn trương điều động cán bộ giáo viên và học sinh khắc phục hậu quả sau bão nhằm nhanh chóng ổn định công tác dạy và học.
BGH đã chỉ đạo các lớp dọn dẹp, tu sửa phòng ốc, thu dọn rác, cây cối, dây điện, khơi thông các hệ thống thoát nước...và chính thức nhà trường đã trở lại giảng dạy, học tập vào sáng ngày 2/10/2013.

(Cán bộ giáo viên khắc phục sau bão)

(Cán bộ giáo viên khắc phục sau bão)

( HS nội trú dọn dẹp sau bão)

( Dù mệt nhọc nhưng những nụ cười của các em vẫn tươi tắn)

Mặc dù sức mạnh tàn phá của siêu bão Wutip là rất khủng khiếp nhưng với sự chủ động phòng, chống bão của nhà trường đã giảm bớt thiệt hại một cách đáng kể. Toàn bộ máy tính, sách thư viện, thiết bị thí nghiệm, cùng toàn bộ các hệ thống phòng học cũng như thiết bị trong phòng học( Ti vi màn hình lớn, máy chiếu Projector) an toàn. Tính mạng sức khỏe cán bộ, giáo viên, học sinh đảm bảo. Nhà trường nhanh chóng ổn định giảng dạy học tập và tiếp tục khắc phục trong thời gian tới.

Thanh Cảnh-Quốc Huy- Anh Vũ tổng hợp.

 

 

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm