Home Ban giám hiệu Ban hành văn bản "Rạo rực hân hoan" lễ khai giảng 2014-2015

"Rạo rực hân hoan" lễ khai giảng 2014-2015

Sáng ngày 5/9/2014 trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp Quảng Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 trong niềm hân hoan rạo rực của thầy và trò trong toàn trường. Cùng với đó là nhiều sự kiện nổi bật ghi dấu những thời khắc lịch sử trọng đại của nhà trường.

Đến dự với lễ khai giảng có đồng chí Lương Ngọc Bính – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân.Đồng chí Trần Công Thuật- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới. Đồng chí Đoàn Đức Liêm- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT. . Đồng chí Đặng Phúc Duệ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi Đua - Khen thưởng Tỉnh; cùng hơn 200 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các chi hội phụ huynh các khối lớp cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường cùng tham dự. Đặc biệt, tại buổi lễ còn có cô Võ Hạnh Phúc con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các thành viên trong gia đình cũng có mặt tham dự, đây là nguồn cổ vũ động viên rất lớn cho nhà trường trong lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 đầy ý nghĩa này.

Tại buổi lễ thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh đại diện nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục và đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Trong bài diễn văn đã  thể hiện rõ: trong điều kiện còn khó khăn, nhưng tập thể sư phạm đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013-2014 đã đề ra. Nhà trường đã đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học tập, quan tâm nâng cao và phát triển  đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn. Mọi kết quả đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời cũng đưa ra những mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2014-2015.

( Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh-Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới 2014-2015)

( Đồng chí Lương Ngọc Bính-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai trường)

Với những thành tích xuất sắc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhiều năm qua, thể theo nguyện vọng của giáo viên và học sinh, với sự tin tưởng của Lãnh đạo tỉnh,  UBND tỉnh đã có quyết định đổi tên trường THPT Chuyên Quảng Bình thành THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Đây là một dấu mốc lịch sử đặc biệt của nhà trường. Bao mong chờ, ước vọng của nhà trường đã trở thành hiện thực.

Trong năm học 2013-2014 vừa qua, toàn trường đã nổ lực phấn đấu thi đua dành nhiều thành tích xuất sắc, UBND Tỉnh cũng đã có quyết định công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc và tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc cho trường THPT Võ Nguyên Giáp.

(Đồng chí Đặng Phúc Duệ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi Đua - Khen thưởng Tỉnh lên công bố quyết định đổi tên trường và quyết định thi đua năm học 2013-2014)

(Đồng chí Lương Ngọc Bính-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Đoàn Đức Liêm-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao quyết định, cờ đơn vị dẫn đầu xuất sắc năm học 2013-2014 cho nhà trường)

Tại buổi lễ, đồng chí Lương Ngọc Bính đã nhấn mạnh những nét nổi bật thành tích nhà trường đã đạt được, những bước chuyển mình trên con đường xây dựng và phát triển của nhà trường trong nhiều năm qua nhưng với trọng trách của một trường chuyên đào tạo học sinh giỏi, đào tạo nhân tài cho tỉnh nhà; để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2014-2015, xứng đáng với tầm vóc của ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thực hiện tốt lời căn dặn của Đại tướng thì nhà trường phải tiếp tục phát  huy những kết quả đạt được trong năm qua để thực hiện mục tiêu xây dựng nhà trường. Trong đó lưu ý phải tạo mọi điều kiện tốt nhất để HS học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng theo hướng tăng tính tích cục, chủ động, rèn luyện tư duy sang tạo. Đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng, chú trọng GD toàn diện về cả lý tưởng, đạo đức, trí tuệ thể chất và thâm mỹ; kết hợp chặt chẽ giữa dạy chữ, dạy nghề với dạy người.Tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ. Chăm lo hơn nữa đến đời sống, tinh thần cho giáo viên…

(Đồng chí Lương Ngọc Bính-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi lễ khai giảng)

(Đồng chí Lương Ngọc Bính-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tặng hoa cho nhà trường nhân dịp năm học mới 2014-2015)

( Cô Võ Hạnh Phúc - Con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp phát biểu tại lễ khai giảng)

( Cô Võ Hạnh Phúc - Con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng quà, sách cho nhà trường nhân dịp năm học mới)

( Bác Lê Minh Tuyên- đại diện Hội cha mẹ học sinh phát biểu chúc mừng)

( Bác Lê Minh Tuyên- đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng)

( NGUT Nguyễn Hồng Lâm- Nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của trường phát biểu tại buổi lễ)

( NGUT Nguyễn Hồng Lâm- tặng quà nhân dịp năm học mới)

( Cô giáo Lê Thị Kiều Oanh-GV phát biểu tại lễ khai giảng)

Hoàng Thị Diệu Hương, lớp 12 Văn-Đại diện Học sinh lên phát biểu cảm tưởng trong năm học mới)

( Thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn-P.Hiệu trưởng nhà trường lên phát động gây quỹ khuyến tài năm học 2014-2015

Các hình ảnh tại buổi lễ:

( Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới 2014-2015)

(Toàn thể cán bộ, giáo viên chụp ảnh lưu niệm với cô Võ Hạnh Phúc và gia đình)

Anh Vũ - Hoàng Hùng

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm