Home Công đoàn Hoạt động CĐ TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CHÀO MỪNG 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

CĐ TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CHÀO MỪNG 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CHÀO MỪNG 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910 - 8/3/2017) VÀ 1978 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Thực hiện công văn số 47/CĐGD ngày 24/01/2018 của Công đoàn Ngành GD Quảng Bình hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, BCH Công đoàn trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã lập kế hoạch số 09/KH-CĐCh ngày 21/02/1018 về việc tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kết hợp với tổ chuyên môn, các tổ công đoàn đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, tăng cường dự giờ, thao giảng. Toàn trường đã có 13 tiết thao giảng có chất lượng, đặc biệt là các tiết dạy của các cô giáo Nguyễn Thị Hương (tổ Hóa), Nguyễn Thị Thu Thủy (tổ Ngoại ngữ), Trần Thị Thúy (tổ Sinh-KTNN), Nguyễn Thị Quỳnh Hoa (tổ Địa-GDCD), Hoàng Thị Minh Tâm (tổ Vật lý- KTCN), Nguyễn Thị Ngọc Lê (tổ Văn), Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (tổ Văn).


(Giờ thao giảng của Cô giáo Trần Thị Thúy - môn sinh học)

Cùng với các hoạt động chuyên môn được diễn ra sôi nổi, từ chiều ngày 03/3/2018 đến hết ngày 04/3/2018, BCH Công đoàn đã tổ chức cho nữ công đoàn viên đi tham quan, du lịch, học tập và tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Đoàn đã đến dâng hoa, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nghĩa trang liệt sĩ Ngã Ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh, thăm quê Bác tại Nam Đàn, Nghệ An, tham quan chùa Hương Tích, một ngôi chùa cổ tại Can Lộc, Hà Tĩnh. Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các nữ công đoàn viên nhân dịp đầu xuân và cũng là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, thân ái, chia sẻ giữa chị em công đoàn viên của nhà trường.

Sáng ngày 05/3/2018 nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cô Phan Thị Hoài – Phó chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh Nhà trường đã đến tham dự buổi lễ. Về phía Nhà trường có Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các thầy cô trong Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tham dự. Trong chương trình các em học sinh trình bày về truyền thống, ý nghĩa ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng có lồng ghép các tiết mục văn nghệ của cả thầy và trò. Cô Phan Thị Hoài, Phó chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh và Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa chúc mừng cho đại diện nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ sinh.

Cô Phan Thị Hoài, Phó chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh và Thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng cho đại diện nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ sinh toàn trường.


(Một số tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh trong buổi lễ)

Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em nữ sinh của Nhà trường.  Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nữ cán bộ, giáo viên,  nhân viên và nữ sinh đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Nhiều nữ công đoàn viên của trường đã được lãnh đạo nhà trường tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí quản lý và đã đảm nhiệm tốt nhiệm vụ, các chị em đã tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp trồng người trong thời kỳ đổi mới. Rất nhiều nữ công đoàn viên được cấp trên khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, nhiều nữ sinh đạt được thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Đây là những thành tích đáng tôn vinh và tự hào của các nữ công đoàn viên và nữ sinh của nhà trường.

(Một số hình ảnh ghi lại trong chuyến đi tham quan đầy ý nghĩa của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên )

Các hoạt động sôi nổi chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã thực sự tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, qua đó tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, khuyến khích nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phát huy hơn nữa tài năng của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 -2018 và những năm tiếp theo.

Cô giáo: Nguyễn Thị Thúy Hồng - phó hiệu trưởng

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm