Home Đảng bộ Hoạt động " Tết vì người nghèo 2015" Ấm tình yêu thương

" Tết vì người nghèo 2015" Ấm tình yêu thương

Trong sự hối hả, tất bật của những ngày cuối đông năm Giáp Ngọ, đội tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ trường THPT Võ Nguyên Giáp lên đường tìm đến những hoàn cảnh còn khó khăn để thăm, động viên, tặng quà, giúp đỡ họ trước thềm năm mới Ất Mùi. Với mong muốn sẻ chia, nâng niu, vun xới từng mảnh đời còn khốn khó, thắp sáng ngọn lửa niềm tin nơi những cuộc đời còn nghèo khổ, giúp họ tìm thấy niềm động viên và sẻ chia của cộng đồng.

Sau một tháng chuẩn bị chương trình “ Tết vì người nghèo năm 2015” Đội tình nguyện đã xuất quân lúc 7 h sáng 8/2/2012 trong tiết trời  mưa rét đội I đội tình nguyện với 45 tình nguyện viên gồm nhóm 10V, 10KC các anh chị đoàn viên chi đoàn Hội LH Phụ nữ Tỉnh đã lên đường để đi thăm 10 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Đồng Hới, Quảng Ninh.

Điểm tình nguyện đầu tiên tại nhà Cụ bà Nguyễn Thị Kỷ - 85 tuổi trú tại TK 10- Đồng Sơn- Đồng Hới- Quảng Bình. Cụ sống một mình trong ngôi nhà tồi tàn, heo hút trên mảnh đất cây dại tốt um tùm. Hằng ngày bà chỉ quanh quẩn trong nhà, mắt mờ không nhìn thấy mặt người nên đi lại cũng khó khăn, Bà phải tự chăm sóc bản thân. Tại đây, đội đã quét dọn, vệ sinh trong và ngoài nhà. Đại diện chương trình, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường cùng đ/c Lê Viết Anh –Bí thư chi đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh đã trao tặng các phần quà bằng tiền mặt trị giá 800.000 nghìn đồng.

( Thầy Hoàng Thanh Cảnh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Thầy Tạ Quốc Khánh- P. Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội CTĐ trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp thăm, động viên chúc tết cụ Kỹ)

Đặc biệt,  Quỹ chia sẻ (http://quychiase.com/) đã trao phần quà 400.000đ và sẽ cam kết bảo trợ trong năm 2015 với mức tiền 400.000 đ/tháng. Vui mừng chào đón Quỹ chia sẻ đã về với Quảng Bình và đại diện quỹ tai Quảng Bình có thầy giáo Lê Anh Vũ- Giáo viên trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trực tiếp điều hành.

( Thầy Hoàng Thanh Cảnh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quỹ chia sẻ , các đơn vị phối hợp tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Kỷ)


( Cụ Nguyễn Thị Kỷ  phải quàng chăn cho đỡ lạnh sau khi ra trước nhà nhận quà, Bà lạnh vì  áo chưa đủ ấm )

( Đội làm vệ sinh xung quanh sân nhà)

Chụp ảnh lưu niệm tại nhà bà Kỷ)

Cũng tại điểm này, Đội cũng đã trao 1 suất quà và 500.000 đ cho em  Nguyễn Thị Hương Giang sống  ở TK 9 -Đồng Sơn- Đồng Hới- Quảng Bình Hiện đang học lớp 6 trường PTCS Đồng Sơn 1 với hoàn cảnh cũng hết sức thương tâm: Bố đi rừng bị rắn cắn chết, Mẹ bạo bệnh mất cách đây 3 năm. Mồ côi cả cha lẫn mẹ cuộc sống của em dựa vào chị gái đang làm nhân viên ở một quán ăn trên đường 36m.

(Đại diện chương trình tặng quà cho em Nguyễn Thị Hương Giang)

Đoàn tiếp tục hành trình đến thăm em Đặng Thị Thanh Thủy- Thôn Đức Hoa- Đức Ninh- Đồng Hới. Hiện đang học lớp 12A1 trường THPT Đào Duy Từ .Mồ côi cha lúc đang còn trong bụng mẹ, 6 tuổi đầu thì mẹ bạo bệnh lìa trần. Lạc lỏng bơ vơ giữa dòng đời, Thủy thiếu tình cha, thiếu đi bàn tay ấm áp chở che của mẹ, em như cánh chim nhỏ đơn côi. Thủy được Cậu – Mợ nuôi trong 12 năm qua. Hoàn cảnh nhà cậu cũng khó khăn cơ cực. Tuy vậy, Em vẫn vươn lên để học tập đạt HS giỏi trong nhiều năm liên tiếp. Học kỳ I  vừa qua em tiếp tục đạt HSG và đứng nhất lớp.

Tại đây, Đội tình nguyện đã trao một phần quà tết trị giá 400.000đ và 600.000 đ tiền mặt. Đặc biệt, đại diện lớp chuyên Lý khóa 94-97 trường THPT chuyên QB (nay là trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp) Thầy giáo Lê Anh Vũ đã trao 1 suất học bổng trị giá 500.000 đ. Học bổng này bảo trợ trong toàn năm 2015 và tiếp tục hỗ trợ trong tương lai nếu Thủy đậu đại học. Trước mắt, nhiều thầy cô giáo của trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp ngỏ lời sẵn sàng giúp Thủy ôn thi Đại học miễn học phí tại các lớp được tổ chức tại trường như thầy Đặng Bá Hưng, Lâm Mẫu Tài, Nguyễn Thị Quý Hà, Trần Thị Thúy…

( Thầy giáo Lê Anh Vũ cùng các bạn HS thay mặt chương trình đã trao quà, tiền và học bổng cho Thủy và cậu của Thủy)

Đến thăm Thủy ai cũng yêu mến với sự gần gủi,nhẹ nhàng của em, các bạn trong đội tình nguyện ai cũng khâm phục tinh thần vượt qua hoàn cảnh để vươn lên học giỏi của Thủy. Chương trình tin rằng Thủy sẽ tiếp tục vươn lên trong học tập và đạt được nhiều thành tích cao trong thời gian sắp tới.

Dù đã gần 12 h trưa, trời mưa, đường xa song ai cũng muốn nán lại trò chuyện, ai cũng muốn chia sẻ câu chuyện trong cuộc sống nhằm giúp Thủy cùng gia đình cậu-mợ quên đi những lo âu và vững tin vào tương lai.

( Đội chụp ảnh lưu niệm tại nhà em Đặng Thị Thanh Thủy )

Chiều 13h30 đội II gồm các nhóm của lớp 10V, 10KC, 10 Địa với 40 thành viên tiếp tục xuất phát và đến nhà cụ bà  Nguyễn Thị Diện- 81 tuổi, TK 14 - Bắc  Nghĩa. Trên con đường trơn trượt, ngỏ ngách đội II phải mấy lần dừng hành trình để tìm các nhóm bị lạc đường.

Diện nuôi con gái hơn 45 tuổi bị tâm thần từ nhỏ. Bà sống trong ngôi nhà do Hội CTĐ tỉnh xây đã hơn 10 năm với số tiền 10 Triệu đồng Bà cũng đã già nên cũng không còn khả năng lao động, vuờn tuợc để hàng xóm trồng trọt. Dù khó khăn, vất vả nhưng bà vẫn thầm lặng chăm sóc đứa con trong tình yêu thương vô hạn… Thay mặt đội tình nguyện, thầy giáo Tạ Quốc Khánh P. Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội CTĐ trường, Đ/c Lê Viết Anh cùng các bạn HS đã tặng Bà phần quà 400 000 đ và 700.000 đ tiền mặt. Tại đây đội cũng đã dọn dẹp nhà cửa, quét dọn sân vườn, làm cần múc nước giúp Bà.

(Thầy giáo Tạ Quốc Khánh P. Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội CTĐ trường tặng quà cho bà  Nguyễn Thị Diện )


( Đ/c Lê Viết Anh - Bí thư chi đoàn Hội LHPN Tỉnh đại diện chưong trình tặng quà cho bà)

( Các bạn trong đội tình nguyện tặng quà)

( Quét dọn sân, vườn)

( Thay cần múc nước giếng hay còn gọi cần cẩu giếng cho bà)

( Đội tình nguyện II- Buổi chiều chụp ảnh lưu niệm )

Gần 16h đội di chuyển xuống thôn Đức Điền –Đức Ninh tặng quà cho Bà Lê Thị Tình là cố ngoại của cháu Đặng Kiệt. Đã ngoài 80 nhưng bà vẫn phải nuôi con của bà (Không chồng- là bà ngoại của Đặng Kiệt, Bị tâm thần đi lang thang chết ở Bố Trạch tháng 8/2014) cháu bà( không chồng, là mẹ của Đặng Kiệt- Di chứng nên cũng bị ngơ ngơ) và chắt của bà là Đặng Kiệt. Cả gia đình sống nhờ trợ cấp hộ nghèo với mức là 180.000 đ/tháng. Khổ thân cho bà với nổi lo cuộc sống, lo đến tương lai chắt ngoại của mình.  Với bé Đặng Kiệt năm nay cháu 5 tuổi đang học trương mầm non Đức Ninh. Cháu thiếu mọi thứ, từ quần áo, tiền đóng học ở trường. Mọi người không thể tưởng tượng được em thèm khát sữa đến nổi: Bạn ở lớp uống hết sữa vất vỏ đi thì Kiệt nhặt lấy để uống bòn từng giọt còn sót lại dưới đáy hộp…

( Đồng chí  P.Bí thu chi đoàn Hội LHPN tỉnh thay quần áo mới cho Đặng Kiệt)

Cũng vì hoàn cảnh đặc biệt này Quỹ chia sẻ (http://quychiase.com/) đã trao phần quà 400.000đ trong đợt tết này cho Bà Tình và sẽ cam kết bảo trợ trong năm 2015 với mức tiền 400.000 đ/tháng thông qua đại diện ở Quảng Bình là thầy Lê Anh Vũ- GV trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

(Niềm vui của bà Tình khi thầy Lê Anh Vũ công bố cam kết Quỹ chia sẻ)

(Thầy giáo Lê Anh Vũ thay măt Quỹ chia sẻ tặng quà và  các đơn vị ủng hộ)

( Thầy Đặng Bá Hưng- người đồng hành cùng các chương trình giúp bé Kiệt trước đây và thầy tiếp tục ủng hộ Kiệt trong chương trình này)

Trong chương trình này , cháu Kiệt được chương trình tặng tổng 1,3 triệu đồng tiền mặt. ( Số tiền này chương trình sẽ dùng một phần để trả nợ học phí cho cháu ở trường mầm non Đức Ninh)

Cũng tại địa điểm này Đội tình nguyện cũng đã trao các suất quà cho các em Trần Thúy Kiều thôn Đức Điền- Đức Ninh. Hiện em học 10C3 trường THPT Đồng Hới  ( Mồ côi cả cha lẫn mẹ- thường xuyên ăn mỳ tôm trừ bữa).em Hoàng Phụng Anh ở tại ngõ 185 Ngyễn Văn Cừ (Bố mất, mẹ đau bệnh tim phải bán đất chữa bệnh) mỗi hs một phần quà và 500.000 đ tiền mặt.

( Trao quà cho em Trần Thúy Kiều )

( Trao quà cho em Hoàng Phụng Anh)

Sáng ngày 10/2/2015 chương trình tiếp tục trao quà cho các em Trần Thị Mỹ Linh- Thôn 3 Lộc Ninh và  em Nguyễn Thị Hải Lý- Thôn 15 Lộc Ninh cũng là các đối tượng nghèo, mồ côi mỗi em một phần quà và 500.000 đ tiền mặt.

Đối tượng cối cùng của chương trình đến trao quà là em Trần Văn Dũng – học lớp 9.2 THCS Xuân Ninh. Gia đình của hai bạn rất khó khăn. Bố mất sớm, tất cả mọi gánh nặng đều dồn lên vai của người mẹ. Trước đây mẹ bạn từng đi bộ đội, song do bão lụt giấy tờ trôi mất không làm được chế độ gì. Nhà thuộc diện hộ cận nghèo. Thu nhập chính từ  2 sào ruộng muớn người ta để trồng lúa, hằng ngày mẹ đi cấy, làm cỏ thuê để nuôi 2 chị em ăn học. Khó khăn thiếu thốn là vậy, bằng ý chí và nghị lực của mình, Dũng cùng chị gái đã cố gắng nỗ lực vươn lên học tập đạt nhiều thành tích cao. Dũng học giỏi đều các môn trong đó môn Văn, Tiếng Anh bạn cũng vừa đạt giải cao trong kỳ thi HSG huyện Quảng Ninh vừa qua.

(Chân dung em Trần Văn Dũng một gương vượt khó học giỏi)

(Một số kết quả gần đây của Dũng)

( Thầy giáo Tạ Quốc Khánh tặng quà cho chị gái của Dũng-Chị gái của Dũng cũng học rất giỏi và đạt được nhiều thành tích)

( Bạn Vy 11 chuyên Anh đại diện  tặng học bổng cho em Dũng )

Lần này chuơng trình tình nguyện tặng bạn 1 phần quà và 1 suất học bổng 500.000 đ. Lớp chuyên Lý ( khóa 94-97) sẽ thẩm định trong thời gian tới và tiến đến cấp học bổng thường xuyên cho Dũng với 500.000 đ/tháng.

Xuân tươi sắp đến ai cũng mong chờ đón nhận một mùa xuân thật an vui hạnh phúc, hy vọng rằng chương trình của chúng tôi đã đem đến  những niềm vui, hạnh phúc, sự sẻ chia  cho những đối tượng trong chưong trình, đem đến một trải nghiệm nhỏ cho các ban học sinh lần đầu làm tình nguyện...

Chương trình chân thành cảm ơn đến nhà tài trợ của chương trình:

1. Anh Phạm Thành Trung- Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng – Địa chỉ TK3, Hoàn Lão, Bố Trạch đã tài trợ 5 triệu đồng cho chương trình(Phạm Thành Trung - nguyên là HS chuyên lý khóa 01-04)

2. Học sinh chuyên lý khóa 94-97 ( Tài trợ học bổng lâu dài cho 2 trẻ em mồ côi học giỏi)

3. Quỹ chia sẻ (http://quychiase.com/) hoạt động độc lập bảo trợ cho 2 đối tượng người già trong năm 2015 thông qua đại diện tại Quảng Bình.

4. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, Lưu Thị Khánh Giang, thầy Tạ Quốc Khánh, Đặng Bá Hưng; các bạn cựu HS chuyên Võ Nguyên Giáp: Nguyễn Ngọc Quỳnh (chuyên Anh 99-02), các bạn HS lớp 10 KC.

Hy vọng rằng chương trình tiếp tục nhận đựợc sự ủng hộ của tất cả mọi người. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại trong những chương trình tình nguyện lần sau.

Anh Vũ

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm