Home Đảng bộ Hoạt động Đảng bộ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đảng bộ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, bám sát kế hoạch và hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh QB, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối , sáng ngày 19/5/2015, Đảng bộ Trường THPT chuyên  Võ Nguyên Giáp long trọng khai mạc Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Về dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Thực - Ủy viên Ban Thường vụ , Phó Bí thư thường trực; Đồng chí Văn Hoài Linh- Ủy viên Ban Thường vụ , Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh Quảng Bình và các đồng chí trong đoàn. Về phía đảng bộ Trường có 73 đảng viên tham gia. Đến dự và đưa tin có Đài truyền hình Quảng Bình, Báo Quảng Bình và một số báo trên địa bàn tỉnh.

(Đồng chí Nguyễn Trung Thực - Ủy viên Ban Thường vụ , Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh QB)

Trong 5 năm qua thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp mặc dù gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ đã phát huy sự đoàn kết, thống nhất, nội lực của đơn vị vượt qua các thử thách để hoàn thành xuất sắc các mục tiên Đại hội V đề ra. Đặc biệt, tháng 8/2014 Nhà  trường vinh dự được mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

.

(Đ/c Hoàng Thanh Cảnh - Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội )

Trong đó nổi bật, là Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng đạt kết quả cao: Nhà trường liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị dẫn đầu (12/2014 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì );  An ninh Quốc phòng, trật tự an toàn trường học được đảm bảo.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạt nhiều kết quả tốt. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Công tác xây dựng đảng được đẩy mạnh trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và thu được nhiều kết quả tích cực. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI)  "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ thông qua việc tăng cường sinh hoạt chuyên đề; quan tâm, chăm lo công tác cán bộ; đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, lý luận và năng lực thực tiễn ngày càng được nâng lên;

Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức, sâu sát. Các tổ chức đoàn thể đều đạt  danh hiệu vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu, đứng đầu trong khối THPT.

Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ có nhiều nét đổi mới và có hiệu quả hơn. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được tăng cường. Đảng bộ 5 năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Đại hội thống nhất cao với mục tiêu cơ bản trong 5 năm tới là : Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đoàn kết, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo nhà trường trở thành trung tâm đào tạo nhân tài ngang tầm khu vực và cả nước.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Đảng bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020 với 07 đồng chí. Trong phiên họp thứ nhất của BCH khóa VI, đồng chí Hoàng Thanh Cảnh được tín nhiệm cao, tiếp tục được bầu và giữ chức danh Bí thư Đảng ủy, Đ/c Lê Anh Vũ được bầu chức danh Phó Bí thư và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy.

(Đại hội diễn ra với không khí dân chủ, xây dựng và nhất trí cao của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ)

(Đồng chí Nguyễn Trung Thực - UV BTV, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối

tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020)

Cũng trong chương trình Đại hội, Đ/c Hoàng Thanh Cảnh đại diện Đoàn chủ tịch phát biểu và tặng hoa cho các đồng chí UVBCH khóa V, nhiệm kỳ 2010-2015 không tham gia tái cử khóa VI.

(Đ/c Hoàng Thanh Cảnh - Bí thư Đảng ủy tặng hoa, quà cho các đồng chí BCH khóa V không tham gia tái cử)

Đại hội đã kết thúc sau một ngày làm việc nghiêm túc, đúng quy trình, thủ tục theo hướng dẫn với không khí dân chủ và tin tưởng .

Anh Vũ- Mai Thị Diệu tổng hợp

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm