Home Đảng bộ Hoạt động Đại hội Hội Chữ thập đỏ

Đại hội Hội Chữ thập đỏ

 

Ngày 24/09/2011 vừa qua, được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, Hội Chữ thập đỏ(CTĐ) Tỉnh, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ trường khóa III nhiệm kỳ 2011-2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phan Văn Cầu-Phó chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh, Đ/c Hoàng Minh Tuy-Bí thư đảng bộ, đ/c Đinh Thị Lưu-Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể 37 đại biểu đại diện cho 28 chi hội.
Trong nhiệm kỳ qua Hội CTĐ đã hoàn Thành tốt nghị quyết, đạt nhiều thành tích nổi bật về nhiều mặt. Qua báo cáo Hội Chữ thập đỏ Trường đã triển khai, thực hiện tốt trên tất cả các mặt. Công tác tổ chức hội chặt chẽ, luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình. Hiện nay, có 28 chi hội với 855 hội viên.
Công tác tuyên truyền, huấn luyện được quan tâm tổ chức đồng bộ. Từ đó có  những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao nhận thức về công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các hoạt động nhân đạo, đã lôi cuốn được cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, tham gia các hoạt động của Hội một cách nhiệt tình.
Công tác chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo được quan tâm. y tế trường luôn đảm bảo và đặc biệt  quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường của các lớp học sinh , vệ sinh khu ký túc xá của nhà trường thường xuyên được quét dọn, lau chùi, vệ sinh phòng dịch, phòng chống sốt rét, phòng chống các bệnh xã hội và phòng chống HIV/AIDS, cơ sở chưa có dịch bệnh xẩy ra. Nhà trường có phòng y tế và 1 nhân viên y tế, đầu tư tủ thuốc làm công tác chăm sóc, sơ cấp cứu tại chỗ, kịp thời  khi có người đau ốm, tai nạn xảy ra .
Nổi bật là công tác xã hội, trợ giúp nhân đạo, chăm sóc giúp đỡ ga đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, giúp đỡ người nghèo, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng khó khăn khác trong xã hội Như : ủng hộ thông qua UBMTTQ và Tỉnh Hội đã nộp số tiền 16.728.000đ. Quỷ " ủng hộ nạn nhân chất độc da cam" và góp phần cứu trợ kịp thời cho những trường hợp không may bị nhiểm bệnh với tổng số tiền: 15.000.000đ

Các hoạt động lồng ghép kết hợp cùng nhà trường, với đạo lý " Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", nhân ngày 27/7; ngày 22/12 hội đã cùng nhà trường và các đoàn thể trong trường thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà các đối tượng thương binh, GV con liệt sĩ, giáo viên từng là chiến sĩ để ghi nhớ công lao của những người đã đóng góp cho nền độc lập dân tộc .Ngoài ra còn tổ chức cho hội viên viếng các nghĩa trang liệt sĩ qua đó để giáo dục truyền thống cho hội viên. Trích nộp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền: 14.770.000đ. Giúp đỡ đột xuất nhiều hội viên như: hội viên lớp 10 V bị u não qua đời, hội viên lớp 11Sử đau ốm lâu dài, một số hội viên thuộc Chi hội giáo viên tổng số tiền 4.250.000đ.
Trong nhiệm kỳ qua, công tác phối hợp với đoàn trường đã thực hiện các chuyến tình nguyện có ý nghĩa đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa của các huyện Quảng Ninh, Minh Hóa. Như chương trình tình nguyện Hè, tình nguyện tết vì vùng cao, tình nguyện tặng sách gạo tiền quà cho trường cấp 2-3 Hóa tiến trong đợt lũ 2009, Cùng với Hội ACQB tặng sách vở, áo quần trong đợt lũ năm 2010…
Nhiệm kỳ mới 2011-2016 – Tại Đại hội đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm: Phấn đấu vận động cán bộ giáo viên và học sinh tham gia Hội CTĐ và đạt chỉ tiêu 100% cán bộ, giáo viên, học sinh đều là hội viên, Mỗi lớp là một chi hội; 100% % cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia đóng góp hội phí và quỹ hội theo quy định.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đẩy mạnh các cuộc vận động" Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", " Vòng tay bạn bè", ... phát huy tinh thần tương thân tương ái đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong công tác, học tập và cuộc sống. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam.
Tổ chức, thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động của Hội CTĐ cơ sở và của Tỉnh hội.   
Coi trọng công tác chỉ đạo điểm, cán bộ hội  tích cực tham cho cấp uỷ, kịp thời phát hiện những mặt mạnh, mặt yếu, kịp thời tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện để hội hoạt động có hiệu quả cao.
Chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, nhân điển hình, kịp thời khen thưởng hội viên có nhiều thành tích trong hoạt động hội. Chủ động xây dựng quỷ hội để chủ động trong công tác từ thiện nhân đạo.
Đại biểu đã nhất trí thông qua nghị quyết hành động với sự thống nhất cao, đồng thời đại hội cũng đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 07 đồng chí với các chức danh và nhiệm vụ sau:
Ông: Tạ Quốc Khánh: Chủ tịch
Ông: Lê Anh Vũ: Phó Chủ tịch
Ông: Hoàng Thế Hùng-UV Kiểm tra.
Ông: Cao Xuân Hải- UV –Phụ trách Y tế, cứu nạn
Bà: Lê Thị Thanh- UV –Phụ trách thủ quỹ.
Bà Nguyễn Nữ Quỳnh Trang- UV- Phụ trách các chi hội HS
Bà Nguyễn Thị Xuân- UV – Phụ trách kế toán.

AV.

 

 

Ngày … vừa qua, được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, Hội Chữ thập đỏ(CTĐ) Tỉnh, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ trường khóa III nhiệm kỳ 2011-2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phan Văn Cầu-Phó chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh, Đ/c Hoàng Minh Tuy-Bí thư đảng bộ, đ/c Đinh Thị Lưu-Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể 37 đại biểu đại diện cho 38 chi hội.
Trong nhiệm kỳ qua Hội CTĐ đã …..
Đến dự và phát biểu đ/c Phan Văn Cầu

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm