Home Đảng bộ Hoạt động Hội ACQB với chương trình tình nguyện “Thương lắm Quảng Bình ơi”

Hội ACQB với chương trình tình nguyện “Thương lắm Quảng Bình ơi”

Trước hậu quả do thiên tai do cơn bão Wutip và lũ lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 11 gây ra tại các địa phương ở Quảng Bình rất nặng nề. Bao hoàn cảnh gia đình ở các vùng lũ đang gặp rất nhiều khó khăn. Cuộc sống của nhân dân sau bão, lũ gặp nhiều khốn khó. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít bọc lá rách nhiều. Cộng đồng học sinh trường THPT Chuyên Quảng Bình (ACQB) trong cả nước và cựu HS THPT Chuyên ở nước ngoài kết hợp với nhiều CLB tình nguyên đã phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ tại các địa phương ở tỉnh Quảng Bình.
Sau 20 ngày phát động Hội ACQB đã quyên góp được trên 125 triệu đồng, áo quần các loại cùng nhiều loại nhu yếu phẩm khác từ cộng đồng ACQB ở trong nước và ACQB ở nước Mỹ, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Sigapore, Nga, Hàn Quốc.


(Những căn nhà xơ xác mà Hội đã chứng kiến và thăm hỏi)

Chủ tịch Hội ACQB và Hội ACQB tại Đồng Hới đã tổ chức các đợt tình nguyện trực tiếp trao quà cho bà con đồng bào tại các địa phương Xã Lâm Trạch, Huyện Bố Trạch; xã Trọng Hóa- Minh Hóa; xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh;  xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy và xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch những món quà vật chất đầy ý nghĩa, những lời động viên và niềm mong mỏi các bác, các mẹ, các cô, các chú, các anh, các chị, các em có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả bão lũ và trở về với cuộc sống bình thường.
Tại xã Trọng Hóa- Minh Hóa nơi địa phương hoa màu mất trắng, gần chục ngôi nhà bị sập hòa toàn, 107 ngôi nhà tốc mái, những ngôi trường của các em ở Ka-Inh, Pa- Choong… bị hư hại nặng nề. Đó chỉ mới là một phần hậu quả to lớn mà người dân xã Trọng Hóa- Minh Hóa phải gánh chịu sau cơn bão số 10.  Ngày 7 tháng 10 năm 2013, Hội ACQB, và CLB tình nguyện HOPE (Hà Nội) đã trao trao 200 phần quà đến 200 hộ gia đình, mỗi phần quà là 10kg gạo cùng một số áo quần. Đây là những món quà đầu tiên của chính các anh chị em bạn bè là người Quảng Bình cũng như các quý nhân có lòng hảo tâm trên mọi miền đất nước và nước ngoài ủng hộ thông qua chương trình “Thương lắm Quảng Bình ơi!”.

(Đ/c Lê Lê Luân trao quà cho dân bản)

( Trao quà tại Trọng Hóa)

Tại xã Lâm Trạch là địa phương có 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 85% số nhà dân trên địa bàn xã bị tốc mái. Sản xuất lâm nghiệp thiệt hại 200 ha thông nhựa, và 100 ha thông nhựa có tuổi từ 10 - 12 năm (mới khai thác năm thứ nhất) bị gãy đổ 30%; 1.700 ha keo, bạch đàn có độ tuổi từ 5 - 7 năm (gần đến thời gian khai thác) bị gãy đổ 40%. Ước tính tổng thiệt hại trên địa bàn toàn xã là 45 - 50 tỷ đồng. Nơi miền quê hẻo lánh núi rừng này, cây cối xiêu vẹo, ngả nghiêng sau trận bão Wutip cuối tháng 9 vừa qua. Những ngôi nhà tốc ngói chưa kịp lợp lại, khoảnh sân nhỏ cây cối đổ sụp chưa kịp dọn sạch, con đường vốn đã không bằng phẳng nay lại gồ ghề, đứt đoạn nhiều hơn. ACQB đã đã trực tiếp trao tặng 58 suất quà trong đó có 6 suất cho 6 hộ nhà bị sập > 30%, mỗi suất 1.000.000 đồng; 52 suất cho 52 nhà bị tốc mái từ 50%-70% mỗi suất 500.000 đồng. Cùng với những món quà là tiền mặt, chương trình còn trao tặng một bộ trống (5 cái) cho trường tiểu học Lâm Trạch trị giá 5.200 000đ cùng với 5 bao tải áo quần.

( Chúng tôi tặng bộ trống đội cho trường tiểu học Lâm Trạch với mong muốn tiếng trống sẽ vang lên hàng tuần, thúc dục và tạo không khí sôi động cho các em bắt đầu tuần học mới thật hiệu quả)

(Tặng quà tại xã Lâm Trạch)

Trong ngày 19-10-2013, Hội ACQB đã đi xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy và xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch.
Tại xã Tân Ninh Huyện Quảng Ninh: Hội ACQB đã trao 150 bao gạo (1,5 tấn) và 50 thùng mì tôm. Chia thành 150 suất quà, trong đó 100 suất chỉ gạo và 50 suất gạo + mì. Tại xã Lâm Thủy Huyện Lệ Thủy: Đoàn đã tặng 120 bao gạo (1,2 tấn) và 50 thùng mì tôm. Chia thành 120 suất quà, trong đó 70 suất chỉ gạo và 50 suất gạo+ mì. Tại xã Quảng Sơn Huyện Quảng Trạch: Hội ACQB  đã trao 150 suất quà với 165 bao gạo (~1,65 tấn), 150 thùng mì, 150 chai dầu ăn.
Trong đợt tiếp theo vào ngày 26/10/2013 Hội ACQB sẽ tiếp tục kết hợp với Hội Chữ thập đỏ trường THPT Chuyên Quảng Bình, CLB “Từ trái tim đến trái tim” Hà Nội tiếp tục đến với xã Sơn Trạch- Bố Trạch và trường THPT Chuyên Quảng Bình trao 20 suất học bổng cho các em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì bị ảnh hưởng nặng nề lụt bão trong thời gian vừa qua với trị giá 10 triệu đồng và kết hợp với CLB “ Từ trái tim đến trái tim” trao trên 200 suất quà cùng nhiều loại hàng quà thiết yếu khác cho thôn Tằm và thôn Mé thuộc xã Sơn Trạch- Bố Trạch.

( Thanh Lý- Anh Bằng đang phát gạo cho dân bản)

( Dân bản ra về... trên đường đầy bùn lầy, trơn trượt)

(ACQB cùng các CLB trao quà cho dân)

(ACQB cùng các CLB trao quà cho dân)

( Hình ảnh Hồ Ngọc Đại- khuân chuyển những thùng mỳ tôm đến với dân)

Với tấm lòng thiện nguyện, tinh thần tương thân, tương ái Hội ACQB (Hội học sinh Chuyên Quảng Bình) đã hướng về đồng bào Quảng Bình với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, những món quà đến tận tay người dân kịp thời trong lúc khốn khó đã làm đẹp thêm hình ACQB trong lòng mọi người. Hội ACQB chân thành cảm ơn đến các đơn vị, các nhà hảo tâm, các CLB, các đầu cầu quyên góp ở các nước Mỹ, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Sigapore, Nga, Hàn Quốc đã nhiệt tình ủng hộ chương trình trong thời gian qua. Mong rằng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Quảng Bình qua mọi thế hệ sẽ tiếp tục nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội ACQB tổ chức trong thời gian tiếp theo.

Anh Vũ tổng hợp

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm