Home Đoàn trường Tin hoạt động TUỔI TRẺ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI HỘI TRẠI ẨM THỰC

TUỔI TRẺ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI HỘI TRẠI ẨM THỰC

“TUỔI TRẺ ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI HỘI TRẠI ẨM THỰC KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2015)”

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Đoàn trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2015. Đến tham dự với buổi lễ có sự hiện diện của thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo, cô giáo trong Ban giám hiệu cũng như thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Ngoài ra còn có sự hiện diện của những khách mời, anh Trần Mạnh Hùng – Phó bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình. Đúng 8h00 ngày 26/3/2015 chương trình buổi lễ kỷ niệm chính thức được bắt đầu và mở đầu cho chương trình thầy giáo Hoàng Thế Hùng – Bí thư Đoàn trường trình bày diễn văn kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2015, qua đó nhằm giáo dục đoàn viên thanh niên nhà trường phải rèn luyện, cống hiến vì các hoạt động của đoàn trường. Tiếp theo đó là lời phát biểu của thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường chúc mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những thành tích đạt được trong những năm qua của Đoàn trường, đồng thời nhấn mạnh đoàn trường cần phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với ngôi trường mang tên đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Thầy giáo : Nguyễn Minh Tuấn đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa và quà  Đoàn trường

Sau buổi lễ, Đoàn trường tổ chức hội trại ẩm thực cho tất cả đoàn viên, thanh niên tại sân vận động nhà trường. Hội trại ẩm thực được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực. Tham gia hội trại ẩm thực có tất cả 10 trại tương ứng với 10 gian hàng, mỗi trại được hợp thành ngẫu nhiên bởi 3 chi đoàn qua hình thức bốc thăm. Tham gia hội trại ẩm thực lần này các trại đều phải trải qua 3 phần thi mà ban tổ chức yêu cầu, đó là phần thi về các món ăn và trang trí trại, phần thi nhảy flashmob, phần thi về các trò chơi. Vì vậy mỗi trại phải nổ lực hết sức từ khâu lên kế hoạch, chuẩn bị, tổ chức tập luyện để giành giải thưởng cao nhất qua mỗi phần thi, và đầu tiên là phần thi các món ăn ẩm thực, các bạn đoàn viên chuẩn bị chu đáo từ vấn đề trang trí trại, chuẩn bị các món ăn ngon, độc đáo, hấp dẫn để bán cho khách hàng, các món ăn sáng như bánh lọc, bánh canh, xôi gà, bánh bèo, bún ram, nộm bò khô…các món ăn trưa như cơm chiên dương châu, gà chiên mắm, cá viên chiên, đậu phụ chiên xù… về nước uống có coca, sữa các loại, nước dừa, nước dâu, sữa đậu nành, trà cung đình…tất cả các món ăn được các bạn đoàn viên được bày bán rất hấp dẫn, đẹp mắt và giá cả lại bình dân. Ban giám khảo đã chấm điểm cho các gian hàng và xếp giải về các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng món ăn bày bán, trang trí món ăn, trang trí trại và đặc biệt là thái độ phục vụ của đội ngũ bán hàng…

trưng bày ở các gian hàng

Sau phần thi chấm điểm các gian hàng đó là phần thi nhảy flashmob giữa các trại, các trại đã lên kế hoạch tập luyện rất chuyên nghiệp từ khi nhận được kế hoạch tổ chức hội trại ẩm thực, các điệu nhảy thể hiện sự trẻ trung, năng động, tự tin của lứa tuổi học sinh, âm nhạc sôi động, trang phục dụng cụ biểu diễn đẹp mắt, điệu nhảy flasmob là điệu nhảy tập thể nên đòi hỏi phải đồng đều qua mỗi động tác, ban tổ chức đánh giá cao về sự đa dạng trong các bài nhảy của các trại, nhiều động tác đồng đều, nhịp nhàng khiến cho khán giả xem thấy đầy hào hứng như đang thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc.

nhảy flashmob của các Đoàn viên

Sau phần thi nhảy flashmob là đến phần trò chơi. Hội trại ẩm thực lần này tổ chức 2 trò chơi đó là trò chơi kéo co và trò chơi cạp dĩa đỗ nước vào ly nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho các bạn đoàn viên thanh niên nhà trường, tất cả các trại rất hào hứng với các trò chơi, ai cũng muốn chiến thắng, ban trọng tài là thầy giáo, cô giáo trong tổ thể dục, các đội chơi đã thi đấu hết sức mình, những trận đấu đầy quyết liệt, một sự giằng co về thành tích, với tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, lực lượng khán giả cổ động viên rất đông và cổ vũ cho đội chơi mà trại chi đoàn mình tham gia, cùng đồng thanh một khẩu hiệu cố lên, cố lên. Sau khi kết thúc trò chơi nhiều khán giả đã khàn cả giọng nói.

trò chơi sôi nổi trong ngày hội ẩm thực

Chương trình kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được kết thúc vào lúc 16h00 cùng ngày, các bạn đoàn viên được tham dự buổi lễ kỷ niệm, được vui chơi, được tự mình nấu, bày bán các món ăn theo phong cách của riêng mình, cùng hòa trong điệu nhảy flashmob thật sôi động và trải qua các trò chơi đầy tính chất tranh đấu, ghênh đua giữa các trại. Chương trình đã để lại nhiều cảm xúc đối các bạn đoàn viên thanh niên, ban tổ chức, thầy giáo, cô giáo, khách mời, phụ huynh và khán giả. Những hoạt động đó cũng đã toát lên một tinh thần của tuổi trẻ, nhiệt huyết, năng động, sôi nổi của các bạn đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp trong ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hoàng Quân

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm