Home Đoàn trường Tin hoạt động Trao "Học bổng cựu học sinh chuyên Võ Nguyên Giáp" thường kỳ tháng 4/2016

Trao "Học bổng cựu học sinh chuyên Võ Nguyên Giáp" thường kỳ tháng 4/2016

Sáng ngày 18/4/2014 vừa qua, Quỹ học bổng cựu học sinh chuyên Võ Nguyên Giáp đã trao học bổng định kỳ tháng 4, 5/2016 cho 4 em học sinh tại trường. Đại diện quỹ, cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm và bạn Đoàn Thị Kiều Oanh cựu học sinh chuyên Anh đã trực tiếp trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên học giỏi.

 

(Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, bạn Đoàn Kiều Oanh trao học bổng tháng 4,5/2016)

Quỹ học bổng cựu học sinh chuyên Võ Nguyên Giáp được thành lập bởi cựu HS chuyên Lý khóa 1994-1997 vào 9/2014 dưới tên: Học bổng cựu HS chuyên Lý. Qua quá trình hoạt động được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, giáo viên và các bạn cựu học sinh nên Quỹ đã mở rộng đổi tên thành Quỹ Học bổng cựu HS chuyên Võ Nguyên Giáp từ tháng 2/2015. Tính đến thời điểm 4/2016 thì đã có 10 học sinh, sinh viên được giúp đỡ lâu dài. Quỹ đang được quản lý điều hành bởi bạn Lê Anh Vũ (HS chuyên Lý khóa 1994-1997) hiện nay đang là giáo viên tại trường.

Xuất phát từ sự cảm phục, yêu mến những tấm gương các em học sinh điều kiện gia đình nghèo, khó khăn nhưng các em đã tự vượt qua hoàn cảnh để vươn lên học giỏi. Quỹ mong muốn sẻ chia với các em bằng những tình cảm chân thành, sự giúp đỡ thiết thực để giúp các em học sinh có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Với Tôn chỉ, mục đích: “Lâu dài – Thiết thực - Chân thành” , hằng  tháng  các thành viên trong Quỹ HB  tới tận nơi thăm hỏi, động viên và tận tay trao quà, tiền đến đối tượng hoặc lo cho đời sống của các em trong chương trình. Với mức học bổng trao 500.000 đ/tháng và trao liên tục 10 tháng/ 1 năm; Cam kết bảo trợ trao cho cả ba năm học THPT đối học sinh. Các bạn HS trong chương trình còn được hỗ trợ từ việc miễn giảm các khoản học của các thầy cô trong trường như các thầy cô Liễu Hoàn, Thanh Hậu, Thu Hằng, Quý  Hà.....;  Đối với sinh viên: Quỹ bảo trợ: nộp tiền học phí hằng năm đối với Sinh viên – Quỹ đang bảo trợ tiền học phí  cho 1 sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Đức Ninh học tại ĐH Dược Đà Nẵng; đối với các em THCS quỹ nộp tiền học trong năm đối với các em HS mồ côi.

Tại trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp quỹ đã thực hiện trao thường kỳ hằng tháng bắt đầu từ tháng 1/2015 và trao cho các bạn: Trần Thị Phúc - 11V, Nguyễn Thị Lệ Hằng - 11Sinh, Võ Quốc Huy - 12 Văn, Hoàng Thái Bảo- 12A. (  em Bảo chỉ trao trong HKI- năm 12 vì hết nguồn).

( Các nhóm trao trực tiếp cho các bạn trong chương trình hằng tháng)

( Cựu HS chuyên Võ Nguyên Giáp trao học bổng học kỳ II cho em Đặng Thị Thủy - sinh viên trường ĐH Y Dược tại Đà Nẵng)

Quỹ học bổng xin cảm ơn đến các nhà tài trợ: Máy tính Vĩnh Hoàng, Công ty Thanh Thành Phát; công ty Công ty TNHH TV&XD Vĩnh Hưng, bạn Phạm Duy Hưng, Võ Đình Hiếu (chuyên Lý khóa 1994-1997), bạn Trần Thanh Hải (lớp chọn hiện công tác tại Đà Nẵng) đã cùng đồng hành cùng chương trình này. Rất mong các lớp, các khóa, các bạn cựu học sinh chuyên tiếp tục ủng hộ chương trình để Quỹ có điều kiện hơn nữa nhằm ngày càng giúp đỡ được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học giỏi.

LV

 

Comments 

 
#1 Nhung 2016-04-29 13:17
Em muốn góp và ủng hộ quỹ thì bằng cách nào ạh?
 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm