Home Đoàn trường Tin hoạt động Nắng tháng 3 với buổi lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

Nắng tháng 3 với buổi lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

Tháng 3 đến mang theo chút se se lạnh hòa lẫn trong cái vị ấm áp rất riêng của đất trời. Tháng 3 là tháng mà những ai mang trên mình chiếc áo xanh sẽ cảm thấy tự hào với ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM 26/3. Tháng 3 là tháng của hạnh phúc với ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Và , tháng 3 còn là tháng để một nửa thế giới gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, nồng ấm nhất với những người phụ nữ quan trọng của đời mình vào ngày 8/3...

Ngày 8-3 là ngày phụ nữ vùng dậy đấu tranh cho lợi ích của mình và cũng là ngày truyền thống của dân tộc ta.Là ngày các ông bố tặng đến các bà mẹ một món quà tinh thần , muốn cảm ơn người mà sẽ đi cùng mình hết quãng đường cuộc đời. Là ngày mà những người con thân yêu  tỏ lòng hiếu thảo đến những người mẹ đã sớm hôm dạy dỗ, nuôi nấng mình đến tận ngày hôm nay. Là ngày mà những người học trò gửi đến cô giáo của mình những bó hoa rực rỡ vì luôn là người tận tụy đưa họ đến bờ bên kia của tri thức.

Ngày 8/3 là ngày mà người phụ nữ được tôn vinh với những đóng góp, hi sinh cho gia đình và xã hội.

Trước hết chúng ta phải thừa nhận vị trí hết sức quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Vai trò đó gắn với chức năng người một người phụ nữ trong gia đình, đó là trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm một người nội trợ  và ngoài ra còn tham gia lao động để tạo thu nhập kinh tế cho gia đình.

Phụ nữ ở bất cứ thời đại nào, quốc gia nào, dân tộc nào cũng giữ vai trò trọng yếu trong việc sáng tạo, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc. Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng lên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam “ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang “.

Tiếp nối truyền thống đó, trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ Việt Nam tiếp tục vượt qua mọi thành kiến và thử thách, vươn lên đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực như: tham gia quản lý nhà nước, tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc, tham gia chống tệ nạn xã hội, tham gia hoạt động đối ngoại… Ngày càng có nhiều người trở thành chính trị gia, nhà khoa học nổi tiếng, nhà quản lý năng động…

Hiểu được vai trò vô cùng to lớn của người phụ nữ, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi tại Việt Nam cũng như trên thế giới, sáng ngày 8/3, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã tổ chức buổi lễ mít tinh kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Mở đầu buổi lễ, hai MC là bạn Diễm Quỳnh (10 Hóa) và bạn Thùy Dương (11 Địa) đã khái quát về lịch sử và ý nghĩa của ngày 8/3

Tiếp tục buổi lễ là bài phát biểu của thầy Nguyễn Minh Tuấn, phó hiệu trưởng Nhà trường. Thầy đã thay mặt cho các thầy giáo gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo, các bạn nữ sinh trong nhà trường nói riêng và cho phụ nữ trên toàn thế giới nói chung.

Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thúy Hồng và bạn Cẩm Nhung (11 Sử) đã đại diện cho nữ nhân viên, cán bộ và nữ sinh lên nhận những bó hoa chúc mừng

Tiếp nối buổi lễ là chương trình văn nghệ của đội văn nghệ nhà trường, bao gồm những tiết mục hát, múa: “Bánh trôi nước”, “ Con yêu mẹ”, “Nụ cười Việt Nam”. Đồng thời là một món quà bất ngờ đến từ thầy Nguyễn Viết Đặng với bài hát “Mẹ”

Bài múa “Bánh trôi nước” của đội văn nghệ nhà trường

Thầy Nguyễn Viết Đẳng với bài hát “Mẹ” cùng với guitarist Lì Nghiêm

Đơn ca “Con yêu mẹ” với sự thể hiện của bạn Thảo Nhật

Khép lại buổi lễ là bài múa “Nụ cười Việt Nam”

Buổi lễ kỉ niệm kết thúc với những sự hân hoan của toàn bộ cán bộ, nhân viên, học sinh trong nhà trường để chào đón một ngày 8/3 thật sự vui tươi và nhiều ý nghĩa.

CLB Phát thanh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm