Home Đoàn trường Tin hoạt động Kiến Giang- Sự trở lại của vòng nguyệt quế

Kiến Giang- Sự trở lại của vòng nguyệt quế

Kiến Giang- Sự trở lại của vòng nguyệt quế

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 2 quý IV năm 2018 đã khép lại với nhiều cảm xúc trong lòng quý khán giả qua màn ảnh nhỏ với chiến thắng của nhà leo núi Trần Đình Kiến Giang – học sinh lớp chuyên Lí trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

( em Trần Đình Kiến Giang )

Sau hơn một tiếng đồng hồ, với bản lĩnh, quyết tâm chinh phục thử thách, bạn đã mang về chiếc vòng nguyệt quế vinh quang cùng số điểm 230, sẵn sàng bước tiếp vào vòng thi tháng sẽ được tổ chức trong thời gian tới đây. Đây là không chỉ là niềm vui của riêng bản thân Kiến Giang mà còn là niềm tự hào, vinh dự đối với gia đình, bạn bè và đặc biệt là mái trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp – nơi mà Kiến Giang đã dùi mài kinh sử trong suốt 2 năm vừa qua.

Chiếc vòng nguyệt quế với số điểm 230 là một kết quả xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà leo núi đến từ mảnh đất Quảng Bình. Xuyên suốt bốn vòng thi, Kiến Giang đã cho thấy mình là một thí sinh đáng gờm trước các đối thủ còn lại khi luôn giữ vững năng lượng, sự tự tin và tinh thần quyết đoán cũng như chiến thuật vô cùng hợp lí. Cùng với vốn kiến thức sâu rộng, toàn diện; sự cổ vũ từ phía nhà trường, bạn bè, chàng trai chuyên Lí đã xuất sắc về đích với gói câu hỏi 40 điểm, đánh bại các thí sinh còn lại dù có sự lựa chọn chỉ nằm trong mức an toàn. Có thể thấy rõ bản lĩnh của Kiến Giang khi liên tục bị dẫn điểm và theo sát nút song vẫn bảo toàn được kết quả và trở thành nhà leo núi bước tiếp vào những vòng sau. Chiếc vòng nguyệt quế Kiến Giang mang về hôm nay là chiến thắng của những dấu mốc quan trọng thực sự có ý nghĩa đối với tỉnh nhà. Không chỉ là màu cờ sắc áo của ngôi trường mang tên Đại tướng nơi bạn đang theo học, chiếc vòng nguyệt quế còn đánh dấu sự tham dự của một gương mặt đến từ miền quê Quảng Bình sau 13 năm vắng bóng (Quán quân chung cuộc Lê Vũ Hoàng – 2005). Chúng ta nhìn thấy ở Kiến Giang nét điềm đạm, bình tĩnh của lớp đàn anh đi trước và sự quyết đoán, “chậm mà chắc” rất riêng. Kết quả mà Kiến Giang có được sẽ là động lực cho lớp thế hệ học sinh mai sau của tỉnh nhà tham gia và đạt kết quả cao tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia các năm tiếp theo.

Giành được chiếc vòng nguyệt quế và trở thành nhà leo núi bước tiếp vào vòng thi tháng vừa là niềm vui song cũng chính là áp lực đối với Kiến Giang. Bản thân bạn thời gian qua đã cố gắng ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức và củng cố tâm lí, tinh thần để chuẩn bị cho vòng thi sắp tới đây. Để có được kết quả cao, thể hiện hết sức, đúng với năng lực của Kiến Giang còn là nhờ một phần lớn ở sự cổ vũ, động viên từ phía gia đình, nhà trường cũng như bạn bè. Đại diện phía lãnh đạo trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, cô Nguyễn Thúy Hồng – phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Là một khán giả qua màn ảnh nhỏ, cô rất vui và tự hào trước sự thể hiện của Kiến Giang. Tuy không thực sự nổi bật với những cú bứt phá lớn nhưng Kiến Giang rất cẩn thận và tự tin để từng bước chinh phục đỉnh Olympia. Hi vọng trong cuộc thi tháng vào 17/7 tới đây, Kiến Giang sẽ tiếp tục thể hiện tốt kiến thức của mình, giữ vững bản lĩnh và thành công.”

 

Cổ động cho Giang mọi lúc mọi nơi...

Dẫu biết cuộc thi tháng sẽ có nhiều thử thách, khó khăn đang chờ đợi nhưng với kiến thức, sự tự tin của mình, chúng ta tin chắc rằng Kiến Giang sẽ có phần thể hiện hết năng lực, sớm đạt được mục tiêu đã đề ra và một lần nữa mang trên mình chiếc vòng nguyệt quế vinh quang. Hãy cùng chúc cho Kiến Giang may mắn và đạt kết quả thật cao các bạn nhé!

Trần Phương Thảo- Ban truyền thông trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp


 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm