Home Đoàn trường Tin hoạt động Xuân ấm áp yêu thương với "Tết vì học sinh nghèo vượt khó"

Xuân ấm áp yêu thương với "Tết vì học sinh nghèo vượt khó"

Nhân ái là nền tảng của những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, là một truyền thống tinh thần quý giá của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó đã được kết tinh trong tục ngữ, ca dao: “Thương người như thể thương thân”, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng”… Kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái là việc làm hết sức có ý nghĩa không phải của riêng một ai mà cần nhân rộng trong toàn xã hội để nối kết những trái tim, những vòng tay, kết nối đồng cảm, tình yêu thương. Khơi dậy và tiếp nối truyền thống nhân đạo- tương thân tương ái đã trở thành một nét đẹp truyền thống, là hành trình trải nghiệm đầy say mê của thầy và trò Trường THPT Chuyên Quảng Bình.

Một mùa xuân đã về, dẫu muôn hoa đua nở, vạn vật tươi tắn tràn ngập sắc xuân nhưng vẫn còn những cuộc đời cần đến sự chở che để một mùa xuân thêm yêu thương, cuộc đời thêm ý nghĩa. Quanh cuộc sống chúng ta vẫn còn đó rât nhiều những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được có một cái tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc bên người thân gia đình. Với thông điệp sẽ chia, mang niềm vui đến cho các em học sinh nghèo trong trường, tối ngày 04 tháng 2 vừa qua, Nhà trường và Đoàn trường THPT Chuyên Quảng Bình đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc “Tết vì học sinh nghèo vượt khó”. Có thể nói đây là chương trình đã được dự định, ấp ủ từ rất lâu của BCH Đoàn trường. Sau khi được sự nhất trí, ủng hộ của ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã lên kế hoạch chi tiết từ sớm, gửi thư ngỏ đến các đoàn thể, các tổ chức trong và ngoài nhà trường, các thầy cô giáo, cũng như các bậc phụ huynh. Và đúng như mong đợi, chương trình đã nhận được sự đóng góp ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người. Các bạn đoàn viên thanh niên không ai bảo ai, cùng nhau kêu gọi ủng hộ về cả mặt vật chất lẫn về tinh thần. Các khối chuyên tích cực luyện tập hăng say cho các tiết mục công diến đêm văn nghệ, ai cũng muốn góp một phần nhỏ cho chương trình đặc biệt có ý nghĩa này. Đến trước đêm chương trình được tổ chức, số tiền ủng hộ đã lên đến hơn 25 triệu đồng, có thể nói đó là một con số quá ấn tượng, với các nhà hảo tâm Công ty TNHH trường Xuân, Công ty TNHH Hải Huyền,Tấn Phát sport, ... và rất nhiều các cá nhân, tập thể khác, đặc biệt là các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh của trường.

Với bao niềm háo hức, mong chờ, chương trình giao lưu văn nghệ “Tết vì học sinh nghèo vượt khó” đã được diễn ra với sự có mặt của các thầy cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trong trường và nhiều cá nhân, tổ chức cũng tham dự. Chương trình được bắt đầu với phần mở màn ấn tượng, hoành tráng của khối chuyên Sử. Sau lời khai mạc ý nghĩa, sâu sắc của thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn, hiệu phó nhà trường, là các tiết mục đặc sắc, đa dạng của các bạn trong các khối chuyên. Thể hiện không khí mùa xuân ấm áp, vui vẻ ngập tràn là tiết mục của khối chuyên Toán, chuyên Sinh, chuyên Hoá Lý, sự sâu lắng, xúc động trong các tiết mục của khối chuyên Địa, chuyên Văn, chuyên Lý Hoá, sự tự tin năng động của thế hệ trẻ là các tiết mục nhảy hiện đại của khối chuyên Văn, chuyên Hoá Lý, chuyên Tin, chuyên Sinh. Chương trình còn có sự đóng góp của rất nhiều các tiết mục đặc sắc của Đoàn viên Đoàn nghệ thuật Quảng Bình, Đoàn Trường THPT Đào Duy Từ, Đoàn Trường TC Kinh tế,  Đoàn trường TCCNN Quảng Bình, Hội ACQB. Trong chương trình 48 bạn học sinh nghèo của trường đã vinh dự được thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Hoàng Minh Tuy - Bí thư Đảng uỷ, hiệu phó nhà trường, thầy giáo  Nguyễn Minh Tuấn, hiệu phó nhà trường và thầy giáo Hoàng Thế Hùng- bí thư đoàn trường tặng quà tết. Có thể giá trị vật chất của món quà không phải là quá lớn song mang một ý nghĩa nhân văn to lớn, góp phần làm cho tết năm nay của các bạn học sinh nghèo ấm áp hơn, hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn và trọn vẹn hơn. Chương trình khép lại bằng bài hát ý nghĩa, sâu lắng của khối chuyên Anh, một lần nữa khẳng định thông điệp cao đẹp, ý nghĩa của chương trình, mong muốn các em học sinh của trường được đón một cái Tết đầm ấm, được có những điều kiện tốt nhất để học tập phát huy hơn nữa truyền thống rạng rỡ của nhà trường, để sau này có thể thành đạt, trở thành người công dân hữu ích, có trách nhiệm đối với gia đình, xã hội. Kết thúc đêm diễn, ban tổ chức đã nhận được tổng số tiến đóng góp, ủng hộ là 40.416.000 đồng.

Thầy Nguyễn Minh Tuấn - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

MC Ngọc Hùng và Diệu Linh

Một số tiết mục văn nghệ

Đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn trường tặng quà cho các em học sinh

Chương trình trình giao lưu văn nghệ “Tết vì học sinh nghèo vượt khó” đã làm thoả lòng mong đợi của khán giả, một cảm xúc lắng đọng thật khó tả cho hầu hết người tham dự. Quanh cuộc sống chúng ta vẫn còn rất nhiều học sinh nghèo cần được sẽ chia, yêu thương. Mong rằng các em sẽ luôn nhận được những tấm lòng hảo tâm, những sự cảm thông, giúp đỡ, để mai này các em có thể vững bước trên con đường tri thức, để các em biết học cách sống, sống trên đời cần có một tấm lòng, biết yêu thương, biết chia sẽ, vì mọi người...

BCH Đoàn trường THPT Chuyên Quảng Bình.

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm