Home Học sinh - Sinh viên Học sinh viết Nguyễn Thảo Mai - Khi nỗ lực gọi tên thành công

Nguyễn Thảo Mai - Khi nỗ lực gọi tên thành công

Phan Ngọc Khánh Huyền- Ban truyền thông VNG

Nguyễn Thảo Mai, thủ khoa môn Tiêng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp năm học 2018-2019 từng học tập dưới mái trường THCS Nguyễn Hàm Ninh thuộc thị xã Ba Đồn. Nuôi dưỡng niềm đam mê bước vào trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã lâu bây giờ đã thành hiện thực đối với Nguyễn Thảo Mai.

 

Đối với một học sinh ngoại huyện như Thảo Mai, ngoài ước mơ vốn đã vun trồng từ lâu, bạn còn nhận được rất nhiều sự quan tâm và lời khuyên từ cha mẹ. Được bố mẹ luôn tạo điều kiện học tập, sự yêu thương từ gia đình nhỏ của mình đã tạo niềm tin giúp bạn nỗ lực học tập và trau dồi kiến thức để đạt đến vị trí thủ khoa ngày hôm nay. Chia sẻ về hành trình đầy gian lao ấy, Thảo Mai tâm sự rằng, bạn đã từng đạt điểm 5 trong một bài kiểm tra môn tiếng anh hồi lớp 3. Lúc đó, cô giáo và ba mẹ bạn đã trách mắng bạn rất nhiều, họ muốn bạn chuyên tâm học tập môn Tiếng Anh hơn. Từ thất bại ấy, Thảo Mai đã vực dậy trong mình ngọn lửa quyết  tâm và bạn luôn đầu tư thời gian để học tập môn anh. Học bằng cách xem phim hoạt hình nước ngoài, học trên mạng internet , tự nghiên cứu các dạng bài tập chính là phương pháp học tập của cô bạn thủ khoa này.

Và rồi, ngày qua ngày, trong những hành trình mới, Thảo Mai càng hoàn thiện vốn kiến thức của mình hơn. Bạn đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Đó là giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh và vị trí thủ khoa lớp chuyên anh năm học 2018-2019. Đây là một tấm gương sáng mà chúng ta cần noi theo, là minh chứng sống cho câu nói: “Thành công không có nghĩa là chưa bao giờ thất bại”. Việc đạt được vị trí thủ khoa khiến bạn vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Thời khắc dò bảng điểm và thấy mình xếp nhất, bạn chia sẻ rằng bản thân cứ lâng lâng và có chút hụt hẫng. Nếu như niềm vui, nỗi xúc động tràn ngập là được học chung với những học sinh ưu tú của tỉnh thì cảm xúc hụt hẫng chính là việc phải xa nhà, xa gia đình để sống một cuộc sống tự lập hoàn toàn. 
Đối diện với chặng đường phía trước, bạn cảm thấy cần có trách nhiệm với bản thân hơn, nỗ lực nhiều hơn để ngày càng hoàn thiện bản thân mình. Bên cạnh học tập, Thảo Mai luôn dành thời gian cho những sở thích  cá nhân như: chơi guitar, đọc tiểu thuyết...đôi khi còn luyện rèn thêm môn cờ vua. Với những suy nghĩ và lựa chọn của mình, mong rằng Thảo Mai sẽ phát huy hết sở trường của bản thân và hoạt động thật năng nổ trong những năm học tới.

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm