Home Học sinh - Sinh viên Học sinh viết Chỉ đơn giản ....đó là đam mê

Chỉ đơn giản ....đó là đam mê

Để có thể giúp các bạn tân học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc giao lưu, kết bạn và trao đổi với nhau những kinh nghiệm học tập, nhóm bạn truyền thông VNG đã có những cuộc trò chuyện với một số bạn học. Và bây giờ, hãy cùng nhau trò chuyện và làm quen với bạn Trần Thị Phương Thảo – Thủ khoa chuyên Văn đã xuất sắc vào lớp chuyên Ngữ Văn với số điểm 40,5 nhé.


1. Bạn cảm thấy như thế nào khi được đậu vào trường chuyên VNG và lại còn ở vị trí thủ khoa ?

THẢO:Trường chuyên là ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh vậy nên khi có kết quả đã ứng tuyển, mình vô cùng phấn khởi và hạnh phúc vì đã đạt được mục đích đề ra ban đầu. Còn vị trí thủ khoa thì mình chưa bao giờ nghĩ đến, vì vậy lúc đó cảm xúc của mình không thể diễn tả bằng lời.

2. Bạn chọn Ngữ Văn là vì điều gì ?

THẢO: Mình chọn Văn có lẽ là bởi mình có khả năng thẩm thấu ngôn từ cao và theo thiên hướng xã hội.

3. Mình được biết bạn học Tiếng Anh rất tốt, vậy tại sao thay vì chọn môn chuyên của mình là Tiếng Anh, bạn lại chọn Ngữ Văn, trong khi nhu cầu mà xã hội đang theo đuổi lại chính là ngoại ngữ ?

THẢO: Lí do đơn giản nhất mà mình có thể trả lời đó chính là bởi điều mình đang theo đuổi chính là đam mê. Nó chính là cái mình lựa chọn chứ không phải là nhu cầu xã hội.

4. Vậy bạn có thể bật mí cho các bạn học phương pháp học tập đã giúp bạn đạt được kết quả tốt không ? Đối với những môn học trên lớp cũng như đối với môn chuyên của mình ?

THẢO:Phương pháp học tập của mình không có gì nhiều.

Với các môn học bình thường trên lớp nên học đủ và đúng. Học đến đâu chắc đến đó và đặc biệt phải biết tự lượng sức mình. Nên luyện nội dung từng phần trước khi bắt đầu vào luyện đề tổng hợp. Còn bí kíp học văn chuyên mình chỉ có một, đó chính là: đọc nhiều. trong lúc đọc phải biết kết hợp với cảm nhận và đánh giá.

5. Thảo có muốn nhắn nhủ đến các bạn tân VNGer điều gì không ?

THẢO: Mình khuyên các bạn nên biết cân bằng việc học giữa môn chuyên và các môn học khác. Đừng quá áp lực chuyện thi cử. Và điều quan trọng là phải luôn nhớ: “ Trên tất cả thì cấp 3 là khoảng thời gian đẹp nên hi vọng các bạn tân VNGer sẽ không khiến nó chỉ gói gọn trong một chữ: “Học.”

NẾU LÀ BẠN, CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN LÀ GÌ ? HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT SUY NGHĨ CỦA BẠN.
Tạm biệt và hẹn gặp lại !!!

Lê Kiều Anh

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm