Home Học sinh - Sinh viên Học sinh viết Liệu bản lĩnh có gọi tên diều kỳ diệu ?

Liệu bản lĩnh có gọi tên diều kỳ diệu ?

Ngày 22/7/2018, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý IV đã được phát sóng trong sự hồi hộp, háo hức và đầy mong đợi của nhiều khán thính giả qua màn ảnh nhỏ. Trở thành nhà leo núi tiếp theo bước vào vòng thi tháng sau chiến thắng chung cuộc tại tuần 3, Trần Đình Kiến Giang – học sinh lớp 11 Lí trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp không hề gây thất vọng khi luôn chiếm lĩnh được sự tự tin của bản thân, phong độ vững vàng và đặc biệt là vốn kiến thức toàn diện, phong phú về cả tự nhiên và xã hội. Với số điểm 235, dù không may mắn được một lần nữa đem về chiếc vòng nguyệt quế vinh quang song Kiến Giang đã thực sự để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng người xem với phần thi đầy nỗ lực, cố gắng hết sức mình mà bạn đã thể hiện trong trận thi đấu vừa qua.

 

Có thể nói, chặng đua tháng 2 quý IV vừa qua là một trong những vòng thi gay cấn, hồi hộp. Trong gần một tiếng trực tiếp tham gia cuộc thi, dù bên cạnh là một Thế Anh quyết đoán, một Dương Phụng thông minh và một Thùy Tiên sắc sảo, Kiến Giang vẫn luôn giữ được bình tĩnh và chọn lối đi chắc chắn, an toàn cho riêng mình. Khởi động tuy có phần chậm hơn so với các thí sinh còn lại song chàng trai chuyên Lí sớm lấy lại phong độ và bản lĩnh sau hai vòng thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, có số điểm sát sao với nhà leo núi đang đứng đầu đến từ Phú Yên. Có thể thấy, dù không có nhiều sự đột phá song chính bởi lối chơi “chậm mà chắc” , Kiến Giang đã luôn giữ vững được số điểm, gây khó khăn cho chính các thí sinh còn lại. Vốn kiến thức của bạn không chỉ tập trung ở mảng tự nhiên mà còn rất phong phú về cả xã hội. Phần thi về đích vô cùng gay cấn, đầy hồi hộp cho cổ động viên cũng như khán thính giả qua sóng truyền hình trước sự dẫn điểm bất ngờ từ các nhà leo núi. Bản thân Kiến Giang, dù có sự lựa chọn như vòng thi tuần là gói câu hỏi 40 điểm song có lẽ may mắn vẫn chưa mỉm cười khi bạn chưa thể trả lời trọn vẹn các câu hỏi mà chương trình đưa ra. Khép lại vòng thi tháng 2 quý IV năm 2018 là chiếc vòng nguyệt quế mang tên Dương Phụng – một kết quả xứng đáng dành cho cậu bạn đến từ mảnh đất Phú Yên. Dù lỡ mất cơ hội được một lần nữa chạm đến đỉnh cao nhất song Kiến Giang đã cho khán giả thấy được sự nỗ lực, cố gắng hết mình ở bản thân, đem đến cho cổ động viên một màn thi đấu với nhiều cảm xúc khó tả. Về nhì trong chặng thi đấu vừa qua, Kiến Giang đang là đối thủ đáng gờm giành tấm vé còn lại để bước tiếp vào vòng thi quý IV năm 2018.

Kết quả mà Kiến Giang có được ngày hôm nay chính là minh chứng rõ ràng nhất cho bản lĩnh, phong độ và kiến thức của bạn. Góp một phần không nhỏ khác trong suốt chương trình mà bạn tham gia chính là sự cổ vũ của các thầy cô giáo đến từ trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, các anh chị cựu học sinh và đặc biệt là sự có mặt đông đảo của tập thể 11 Lí – tập thể lớp mà Kiến Giang đã gắn bó trong suốt 2 năm học vừa qua. Sự cổ động này chính là nguồn lực tiếp sức mạnh lớn nhất để chàng trai của chúng ta có thêm sự tự tin và giảm bớt những căng thẳng, áp lực trong quá trình thi đấu. Mỗi câu chuyện cổ tích đều được viết ra từ những điều kì diệu, và nếu điều kì diệu ngày hôm nay là tấm vé bước vào vòng thi quý dành tặng cho Kiến Giang, thì người viết chuyện cùng Giang trên chặng đường tiếp theo không ai khác chính là 35 thầy cô giáo, 25 các thành viên của lớp 12 chuyên Lí cùng 25 anh chị cựu học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã đến cổ vũ trực tiêp tại trường quay cho Giang.

Dù có được cơ hội bước tiếp vào cuộc thi quý IV năm 2018 hay không đi chăng nữa thì Kiến Giang vẫn hoàn toàn xứng đáng với kì vọng của khán giả, của những người đã theo dõi bạn từ những vòng thi đầu tiên cho đến tận bây giờ. Chúng ta tin rằng, nếu đủ đam mê và nhiệt huyết thì may mắn có thể sẽ mỉm cười với Kiến Giang một lần nữa. Vậy lần này, liệu bản lĩnh có tạo nên điều kì diệu? Hãy cùng đón xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia tháng 4 quý IV để xem Kiến Giang có trở thành nhà leo núi có số điểm nhì cao nhất để bước vào vòng thi quý không nhé!

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm