Home Học sinh - Sinh viên Tin tức học sinh Giới thiệu sách: Tháng 10 Chủ đề:Ngày phụ nữ Việt Nam

Giới thiệu sách: Tháng 10 Chủ đề:Ngày phụ nữ Việt Nam

Giới thiệu sách: Tháng 10

Chủ đề:Ngày phụ nữ Việt Nam

Tác phẩm: Là con gái thật tuyệt

Kính chào quý thầy cô và các em học sinh thân yêu!

Thầy cô và các em thân mến!

Bao đời nay vẫn thế phụ nữ Việt Nam luôn được biết đến là những con người nhỏ bé, dịu dàng, đảm đang, và ngày nay khi cuộc sống không ngừng vận động, thì người phụ nữ ấy càng phải gánh vác trên đôi vai nhỏ bé của mình nhiều trọng trách hơn trong công việc gia đình và xã hội. Phụ nữ Việt Nam là những đóa hồng rực rỡ, xứng đáng được đón nhận những lời ngợi khen, những tình cảm cao đẹp nhất của mọi người.

Và hôm nay trong các hoạt động tháng 10 hướng tới ngày Phụ nữ Việt Nam, Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy, cô và các em học sinh cuốn sách Là con gái thật tuyệt của tác giả Debra Beck, dày 198 trang, 20cm, do Nhà Xuất bản Thời đại ấn hành năm 2011

Cuốn sách Là con gái thật tuyệt của tác giả Debra Beck – một chuyên gia tư vấn cho lứa tuổi mới lớn sẽ đem đến những lời khuyên bổ ích giúp cho phái nữ chúng ta nói chung và các em học sinh nói riêng vượt qua những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống và phát triển lòng tự tin của chính mình.

Cuốn sách gồm 11 phần, là tập hợp những chủ đề mà bất cứ bạn gái nào ở tuổi mới lớn cũng quan tâm như: Hãy học cách yêu quý chính bản thân mình; Khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần; Những đứa trẻ bên bờ vực thẳm – nguy cơ tự sát ở tuổi vị thành niên; Tình dục – liệu có phải trả giá?... Ở mỗi chủ đề, tác giả khéo léo đưa ra những tình huống cụ thể và những bài tập rèn luyện hữu ích giúp những bạn gái tuổi teen phát triển lòng tự tin và có những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Các em thân mến!

Chúng ta vẫn thường nói “Hãy yêu quý bản thân” vậy thế nào là “Yêu quý bản thân” điều này các em sẽ được lý giải một cách thú vị ở ngay những trang đầu cuốn sách.

Và bây giờ chúng ta hãy cùng lắng nghe một đoạn trong câu chuyện của chính tác giả nhé:"Khi tôi 13 tuổi, tôi đến trường với một mái tóc vô cùng tồi tệ. Một cậu bạn trong lớp học Toán của tôi đã nói rằng cậu nghe thấy hai người bạn gái của tôi nói mái tóc của tôi trông như bộ lông chó ướt sũng. Tôi cười và giả vờ như điều đó không hề làm mình tổn thương, nhưng không phải vậy. Tôi cứ nghĩ họ là bạn của tôi, tại sao lại có những câu nói độc ác đến vậy?”

“Nếu người khác nói và đối xử với bạn như vậy, bạn có cảm thấy tồi tệ không?”

Chắc chắn là có. Và điều mà tác giả muốn nhắn nhủ chúng ta qua câu chuyện trên là: "Những điều bạn không thích người khác làm với mình thì cũng đừng làm điều đó với người khác. Hãy cẩn trọng trong cách bạn nói và đối xử với người khác".

Các em ạ!

Có một điều đặc biệt ở cuốn sách này là nó dành một số trang nhất định để chúng ta có thể “thực hành” ngay lập tức những điều vừa đọc. Những trang có tên “Hãy nghĩ thật kỹ và viết lại” giống như những trang Nhật ký, mà ở đó các em có thể “tự thú với chính mình” và “nhìn lại chính mình” một cách rõ ràng nhất. Ví dụ, sau phần đầu tiên của cuốn sách, bạn sẽ được hướng dẫn: “viết ra những thứ mà bạn nghĩ rằng nếu người khác làm điều đó với bạn, bạn sẽ không thích họ”, sau đó là lời giải đáp: “Giờ thì hãy nhìn xem, bạn đã từng làm bất cứ điều gì trong những điều bạn vừa viết ra chưa? Nếu bạn làm những việc mà bạn không thích ở người khác thì làm sao bạn có thể yêu quý chính mình được!?”

Để trở thành một cô gái “dễ thương, hợp thời, được ngưỡng mộ” và để tận hưởng sự tuyệt vời khi là con gái, hãy tiếp tục trãi nghiệm và khám phá những trang viết đầy thú vị của cuốn sách này bạn nhé!

Hy vọng cuốn sách chính là người bạn thân thiết và bổ ích mà thư viện  dành cho các em học sinh Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Happy women day! Chúc các cô, các bạn nữ sinh luôn thật hạnh phúc. Hãy là những cô gái dễ thương, đáng yêu và tuyệt vời nhất có thể.

 

Người giới thiệu

Trương Thị Lệ Nga

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm