Home Học sinh - Sinh viên Tin tức học sinh Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11."Sao thầy không mãi teen teen "

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11."Sao thầy không mãi teen teen "

Giới thiệu sách: Tháng 11

Chủ đề: Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tác phẩm: Sao thầy không mãi teen teen

 

 

Kính chào quý thầy cô và các em học sinh thân yêu!

Thầy cô và các em thân mến!

Đạo diễn lê Hoàng ở tuổi 58 với mong muốn trả lời một câu hỏi từ lâu bọn trẻ vẫn dành cho người lớn, tại sao học ở trường lại chán thế nhất là môn lịch sử trong khi thực tế đây là môn học rất hấp dẫn và thú vị. Đó cuốn sách sao thầy không mãi teen teen, sách dày 280 trang, khổ 24cm, xuất bản năm 2014 do công ty văn hóa phương nam liên kết với nhà xuất bản văn hóa Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh phát hành mà hôm nay thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh.

Nhân vật chính của câu chuyện là Lycun 17 tuổi. Cô bé chính là hình tượng tiêu biểu cho tuổi teen hôm nay và vấn đề giáo dục được thể hiện qua cuộc sống của cô bé này. Đặc biệt là những giờ học với thầy giáo 22 tuổi . Cuốn sách với những hình ảnh một người thầy đẹp trai, thông minh, tươi trẻ với những giờ lịch sử đầy hứng thú, khiến học trò ngất ngây. Vô số ý tưởng ngông cuồng, những lời nói ngang ngược, những hành vi quậy phá và duy nhất là những giờ học lịch sử không giống ai.Với những bài kiểm tra 30s mà Lycun miêu tả là có khi còn không đủ ngáp viết tên di tích lịch sử trong thành phố, với những bài tập kể tên những con phố nơi mình đang sống, với những giờ học không mở sách giáo khoa mà dắt nhau đến bảo tàng lịch sử.

Trong những giờ học bất thường ấy lịch sử của Mỹ thời khủng hoảng kinh tế dễ dàng được nhớ tới với những ai đã xem phim gatdy vĩ đại, lịch sử cận đại của Pháp không gì sống động hơn là đọc những người khốn khổ của Victohuygo. Lịch sử lâu nay vẫn coi là môn học gây buồn ngủ nhưng trong cuốn sách này các ông tướng, bà tướng học trò lại thích học nhất môn học lịch sử vì họ không thấy sự khác biệt chút nào giữa học và chơi cả hai thứ đều tuyệt vời như nhau và ngây ngất. Chính những học trò cá tính hay đòi hỏi như Lycun đã bắt buộc thầy giáo phải có cách dạy khác đi, phải teen teen hơn cho phù hợp và hấp dẫn các em với môn học này.

Các em ạ!

Đọc cuốn sách không mãi teen teen ngoài những bật cười với những câu chữ vừa như sắc lẹm lại vừa như ẩm ương thì sẽ còn cảm thấy thú vị hơn với những đoạn cắt cảnh dừng lại theo kiểu xine để Lycun cô bé 17 tuổi nhân vật chính của chuyện được bày tỏ hết nỗi lòng của mọi vấn đề liên quan, hoặc chẳng liên quan gì đến lịch sử như tại sao học bơi quan trọng hơn toán. Tại sao ở quán kem dâu lại chính là di tích riêng của cô bé. Tại sao yêu không phải là đau khổ mà là sững sốt là tức lộn cả ruột lên đầu.

Bộ sách này đề cao nhân cách, tính chủ động, đề cao cá tính, đề cao sự hiểu biết của lớp trẻ ở lứa tuổi bản lề của cuộc đời tuổi teen.

Cuốn sách hấp dẫn ngay những trang đầu tiên bởi những câu hỏi như:

Ai không thông minh thì đọc cuốn sách này?

Lịch sử của bạn sẽ khác khi đọc cuốn sách này?

Dòng chữ này khiến cho rất nhiều người nhất là những độc giả tò mò cần phải tìm đọc.

Tác giả Lê Hoàng nói rằng đó là niềm tin của của người sáng tác về những gì mình biết chứ không phải là sự kiêu ngạo hay tự tin. Cuốn sách này cũng có bìa sách rất bắt mắt với những bạn trẻ bởi những hành ảnh sống động được minh họa trong cuốn sách này. Mời bạn đón đọc.

CBTV:  Trương Thị Lệ Nga

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm