Home Nghiên cứu khoa học Báo cáo ý tưởng tham dự cuộc thi Nghiên cứu khoa học và kĩ thuật năm học 2015-2016

Báo cáo ý tưởng tham dự cuộc thi Nghiên cứu khoa học và kĩ thuật năm học 2015-2016

Chiều 17/10/2015, tại Hội trường đã diễn ra buổi báo cáo các ý tưởng dự thi Nghiên cứu khoa học và kĩ thuật cấp trường năm học 2015-2016. Tham dự buổi báo cáo có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó hiệu trưởng, đồng chí Từ Sỹ Chương – Tổ trưởng Tổ nghiên cứu khoa học và các thầy cô giáo trong Hội đồng thẩm định.

Phát biểu tại buổi báo cáo, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn đã nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa quan trọng của cuộc thi đối với hoạt động chuyên môn của Nhà trường cũng như tác dụng của nghiên cứu khoa học đối với việc phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo của học sinh. Đồng chí đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các học sinh trong việc hưởng ứng cuộc thi, đặc biệt là tác giả các ý tưởng đã lọt vào vòng chung kết. Đồng thời, đồng chí mong muốn các ý tưởng được chọn sớm triển khai thành các dự án có chất lượng với sự giúp đỡ của các giáo viên để tham gia cuộc thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2016.

Trong buổi báo cáo, tác giả của 10 ý tưởng đã lần lượt trình bày các nội dung ý tưởng, dự định nghiên cứu, dự kiến kết quả đạt được và những khó khăn gặp phải khi triển khai thành các dự án. Đây là các ý tưởng đã vượt qua vòng loại từ hơn 236 ý tưởng của học sinh toàn trường. Các báo cáo đã được chuẩn bị chu đáo trên Powerpoint, một số nhóm tác giả còn chuẩn bị các mô hình, đối tượng nghiên cứu để trình bày trước hội đồng thẩm định. Một số nhóm tác giả đã trình bày rất rõ ràng, mạch lạc, thể hiện sự am hiểu vấn đề nghiên cứu. Sau mỗi báo cáo, Hội đồng thẩm định đã trao đổi với các nhóm tác giả để làm rõ các ý tưởng, giúp các nhóm xác định đúng vấn đề nghiên cứu, những khó khăn gặp phải cũng như hướng giải quyết. Ghi nhận tại cuộc thi năm nay đó là sự tham gia rất tích cực của các học sinh lớp 10, thể hiện sự đam mê và nỗ lực của các em, trong đó có nhiều ý tưởng được Hội đồng đánh giá cao.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, mang đậm tính chất học thuật và đạt hiệu quả. Sau buổi báo cáo, Hội đồng thẩm định lựa chọn ra các ý tưởng tốt nhất và khả thi để triển khai thành các dự án. Hy vọng với cách làm việc bài bản và khoa học trong việc triển khai cuộc thi Nghiên cứu khoa học và kĩ thuật, các dự án năm nay sẽ có chất lượng tốt và đạt kết quả cao.

Trương Đình Hùng

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm