Home Nghiên cứu khoa học Báo cáo thuyết trình thực hiện “Ý tưởng sáng tạo khoa học” năm học 2016-2017

Báo cáo thuyết trình thực hiện “Ý tưởng sáng tạo khoa học” năm học 2016-2017

Vào lúc 14h ngày 15/11/2016, tại Thư viện trường đã diễn ra thành công tốt đẹp cuộc thi thuyết trình thực hiện “Ý tưởng sáng tạo khoa học” cấp trường năm học 2016-2017. Tham dự buổi thuyết trình thực hiện dự án có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó hiệu trưởng, đồng chí Từ Sỹ Chương – Tổ trưởng Tổ nghiên cứu khoa học,  các thầy cô giáo trong Ban thẩm định nghiên cứu KH&KT cùng tất cả các em học sinh trong nhóm có ý tưởng được chọn.

Phát biểu tại cuộc thi thuyết trình thực hiện ý tưởng, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn đã nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa quan trọng của cuộc thi đối với hoạt động chuyên môn của Nhà trường cũng như tác dụng của nghiên cứu khoa học đối với việc phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo của học sinh. Đồng chí đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các học sinh trong việc hưởng ứng cuộc thi, thể hiện đúng tinh thần học sinh trường Chuyên Võ Nguyên Giáp trong việc nghiên cứu khoa học. Đồng thời, đồng chí cũng nêu rõ mong muốn các ý tưởng được chọn sớm hoàn thiện hồ sơ dự thi, chuẩn bị dự thi cấp tỉnh và nộp hồ sơ, sản phẩm dự thi có chất lượng cho Sở GD&ĐT từ 18-20/12/2016, chuẩn bị tốt để tham gia hội thi NCKH&KT cấp tỉnh vào ngày 04/01/2017.

Với sự hỗ trợ của các giáo viên, những người bảo trợ, cũng như bạn bè, gia đình học sinh, tất cả các tác giả của 16 ý tưởng đã lần lượt trình chiếu powerpoint được chuẩn bị công phu để trình bày các nội dung ý tưởng, dự định nghiên cứu, cách thức thực hiện dự kiến kết quả đạt được và những khó khăn gặp phải khi triển khai thành các dự án. Một số nhóm tác giả đã trình bày rất bố cục rõ ràng, mạch lạc, thể hiện sự am hiểu sâu về vấn đề nghiên cứu. Sau mỗi báo cáo, Hội đồng thẩm định đã trao đổi và có những phản biện, nhận xét, góp ý, và giúp mở rộng ý tưởng cho các nhóm tác giả. Ghi nhận tại cuộc thi năm nay đó là sự tham gia rất tích cực của các học sinh lớp 11, thể hiện sự đam mê, nỗ lực, và tính nghiêm túc nghiên cứu của các em, trong đó có nhiều ý tưởng được Hội đồng đánh giá cao.

 

 

Buổi làm việc kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ đã diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc, mang đậm tính chất học thuật và có chất lượng. Để quyết định các dự án nào được tiếp tục tham gia ở vòng 2, Ban thẩm định nghiên cứu KH&KT nhà trường sẽ họp và có thông báo bằng văn bản đến các dự án dự thi trong thời gian sớm nhất có thể giúp các nhóm tác giả được chọn hoàn thành tốt nhất bài dự thi của mình.

 

Tạ Nhan Nữ Nguyệt Anh

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm