Home Nghiên cứu khoa học BÁO CÁO Ý TƯỞNG THAM DỰ CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NĂM HỌC 2018 – 2019

BÁO CÁO Ý TƯỞNG THAM DỰ CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NĂM HỌC 2018 – 2019

BÁO CÁO Ý TƯỞNG THAM DỰ CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT NĂM HỌC 2018 – 2019

Chiều 27/10/2018 , buổi báo cáo các ý tưởng dự thi Nghiên cứu khoa học và kĩ thuật cấp trường năm học 2018-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường. Tham dự buổi thuyết trình thực hiện dự án có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Hiệu Trưởng, đồng chí Từ Sỹ Chương – Tổ trưởng Tổ nghiên cứu khoa học, các thầy cô giáo trong Ban thẩm định nghiên cứu KH&KT của nhà trường, cùng tất cả các em học sinh trong các nhóm được chọn từ Vòng 1 “Ý tưởng sáng tạo khoa học”.

Phát biểu tại buổi báo cáo dự án, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn đã nêu bật vai trò quan trọng của cuộc thi đối với hoạt động chuyên môn của Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh tác dụng của nghiên cứu khoa học đối với việc phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo của học sinh. Đồng chí cũng biểu dương các dự án khi đã thể hiện được sự tâm huyết và tinh thần sáng tạo học hỏi không ngừng trong lĩnh vực khoa học, đậm chất học sinh trường Chuyên Võ Nguyên Giáp. Đồng chí cũng nêu rõ mong muốn rằng các nhóm dự án sau khi có kết quả được chọn từ buổi thuyết trình sớm hoàn thiện hồ sơ dự thi và chỉn chu lại dự án của mình dưới sự giúp đỡ của các giáo viên hướng dẫn để tham gia cuộc thi cấp tỉnh sắp tới có chất lượng nhất. Trong buổi báo cáo, tác giả của 11 ý tưởng đã lần lượt trình bày các nội dung dự án về lý do thực hiện nghiên cứu, các cơ sở lý thuyết, tiến trình sẽ thực hiện để đem lại kết quả mong muốn, cũng như dự kiến những khó khăn gặp phải khi triển khai dự án. Các báo cáo đều được chuẩn bị chu đáo trên Powerpoint và được các nhóm tác giả trình bày rất rõ ràng mạch lạc, thể hiện sự am hiểu và tìm tòi về vấn đề nghiên cứu. Sau mỗi báo cáo, Hội đồng thẩm định đã có những phản biện mang tính xây dựng qua những nhận xét, góp ý, và trao đổi chuyên sâu về ý tưởng và tính khả thi của dự án cho các nhóm tác giả. Nhiều nhóm học sinh đã được Hội đồng đánh giá cao về năng lực thuyết trình, khả năng tìm hiểu về thực trạng và phương hướng thực hiện dự án.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ làm việc liên tục giữa các nhóm dự án và Hội đồng thẩm định KH&KT của nhà trường, buổi báo cáo dự án đã kết thúc trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, và khoa học. Để quyết định các dự án nào được tiếp tục tham gia ở trong vòng thi cấp tỉnh, Ban thẩm định nghiên cứu KH&KT nhà trường sẽ có thông báo bằng văn bản chính thức đến các dự án dự thi trong thời gian sớm nhất để các nhóm được tiếp tục nỗ lực triển khai dự án của mình.

Minh Tuấn - Nguyệt Anh

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm