Home Thông báo - Kế hoạch THÔNG BÁO THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUẢNG BÌNH NĂM HỌC 2010-2011

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUẢNG BÌNH NĂM HỌC 2010-2011

TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN

QUẢNG BÌNH NĂM HỌC 2010-2011

 

I/ VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUẢNG BÌNH

 

II/ TUYỂN SINH VÀO TRƯỜNG THPT CHUYÊN QB

Để giúp các em học sinh trung học cơ sở và các bậc Phụ huynh có căn cứ trong việc tìm hiểu, lựa chọn các lớp chuyên, chúng tôi xin giới thiệu một số nét cơ bản về trường THPT Chuyên Quảng Bình trong vấn đề tuyển sinh năm học 2010-2011:

1. Cơ cấu tuyển sinh: Năm học 2010-2011, Nhà trường sẽ tuyển sinh 9 lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Anh văn, Văn học, Lịch sử, Địa lý. 2. Điều kiện của Nhà trường:

a) Cơ sở vật chất: Năm học 2010-2011, cơ sở vật chất của Nhà trường đã có bước tăng trưởng vững chắc: Ngoài 27 phòng học đã có cùng các phòng chức năng đáp ứng yêu cầu dạy học thực hành hiệu quả, trường được Ủy ban nhân dân Tỉnh đầu tư xây dựng mới 10 phòng học đạt chuẩn Quốc gia và được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng theo đúng mẫu mã hiện đại và sẽ đưa vào sử dụng trong năm học mới; các dãy phòng học đã được xây dựng liên thông bằng các cầu nối, thuận lợi cho việc đi lại nhằm tăng hiệu quả dạy và học; đặc biệt năm nay Nhà trường có Ban Quản lý nội trú, có bếp ăn tập thể và có dãy nhà nội trú gồm 20 phòng ở khép kín được xây dựng theo cấu trúc mới, hiện đại dành cho 120 học sinh ở ngay trong khuôn viên nhà trường cũng được đưa vào sử dụng trong tháng 8/2010 giúp học sinh ở xa có điều kiện yên tâm học tập; hệ thống cây xanh bóng mát, vườn hoa, cây cảnh, sân chơi, bãi tập đã được xây dựng hoàn thiện.

b) Đội ngũ: Năm học 2010-2011, đội ngũ gồm 89 cán bộ, giáo viên và nhân viên (quản lý: 04, giáo viên: 80, nhân viên: 05) tất cả đều được chọn lọc kỹ lưỡng từ những giáo viên dạy giỏi trong toàn tỉnh, các sinh viên giỏi từ các trường đại học chính quy, có năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm. Trong số 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn, có 01 Nhà giáo ưu tú, 02 giáo viên được tặng Huân chương lao động hạng Ba, có 39 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 22 thạc sỹ, 10 giáo viên đang học cao học.

c) Học sinh: Học sinh tuyển vào trường với chất lượng cao, số lượng mỗi lớp không quá 35 em, hơn nữa các em được hưởng nhiều học bổng khuyến khích học tập như: Mỗi kỳ học tập có 30% số học sinh được xét học bổng, mỗi suất 105.000 đồng/tháng; đầu năm toàn trường có 30 suất học bổng ODONWALLE mỗi suất 2.500.000 đồng ; 15 suất học bổng SAKCOMBANK và nhiều học bổng khác.

3. Về chương trình đào tạo: Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của trường Chuyên là: ngoài việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy như chương trình trường trung học phổ thông, trường còn có nhiệm vụ: Bồi dưỡng và phát triển năng khiếu của học sinh về một môn học là môn chuyên, đồng thời đảm bảo thực hiện đầy đủ kế hoạch và chương trình giáo dục toàn diện; Tổ chức các hoạt động tập dượt nghiên cứu khoa học phù hợp với trình độ và tâm sinh lý học sinh. Vì vậy mỗi lớp chuyên được học và chỉ học chuyên sâu môn chuyên với số tiết bằng 1,5 số tiết của trường THPT thường. Học sinh trường Chuyên có cơ hội được tập dượt nghiên cứu khoa học, được bồi dưỡng thường xuyên để nắm bắt những kiến thức chuyên sâu đủ năng lực thi vào các trường đại học, thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia đạt kết quả cao. Ngoài ra các em còn được thử thách với nhiều hoạt động phong phú.

4. Điều kiện tuyển sinh: Năm học 2010-2011, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến cho phép tuyển riêng và tuyển trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của toàn tỉnh (vào khoảng từ 20/6/2010 đến 25/6/2010).

Với điều kiện dự thi: Hạnh kiểm xếp loại tốt, học lực xếp loại khá trở lên, tốt nghiệp THCS loại khá trở lên, có điểm trung bình cả năm của năm học lớp 9 của môn chuyên từ 8,0 trở lên đối với các môn Toán, Lý , Hóa, Sinh; 7,0 trở lên đối với các môn Văn, Sử, Địa, Anh . Đối với thí sinh dự tuyển môn Tin học phải có điểm trung bình lớp 9 môn Tin hoặc môn Toán từ 8,0 điểm trở lên ( Học sinh thi vào lớp chuyên Tin THPT chuyên, thi môn Toán  thay thế môn Tin học).

Các nội dung khác liên quan sẽ được cập nhật kịp thời ở trang web của Nhà trường : chttp://www.chuyen-qb.com/ khi có quyết định của Sở.

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm