Home Tổ chuyên môn Anh Hoạt động Trại hè tiếp sức tuổi trẻ năm 2016

Trại hè tiếp sức tuổi trẻ năm 2016

Ngày 23 tháng 6 năm 2016 tại Hà Nội, Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp với trung tâm Live & Learn đã tổ chức chương trình “Trại hè Tiếp sức tuổi trẻ” cho học sinh tiêu biểu của 5 tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Đoàn Đại biểu học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp gồm 12 người do cô Nguyễn Thúy Hồng-Phó hiệu trưởng – làm trưởng đoàn đã có một hành trình đầy ắp những trải nghiệm phong phú và thú vị khi tham gia chương trình.

Tại trại hè, Đoàn đại biểu học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa. Các em được gặp gỡ những gương mặt trẻ tuổi thành đạt như anh Võ Văn Tiếng nổi tiếng với dự án trồng lúa thuận tự nhiên không dùng hoá chất, anh Nguyễn Quang Thạch với phong trào xây dựng văn hóa đọc ở nông thôn Việt Nam hay chị Đặng Thị Ngọc Ánh với phát minh sáng tạo làm giấy từ lá cây. Các em cũng đã đi thăm trung tâm Hoa Kỳ, tìm hiểu về Đại sứ quán Hoa Kỳ và giao lưu với ngài Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius, thăm trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, viện bảo tàng thiên nhiên Việt Nam. Các lớp học phát âm tiếng Anh do chuyên gia người Mỹ đứng lớp lôi cuốn sự mê say hào hứng của đoàn học sinh. Các buổi học và thảo luận về kỹ năng sống, tinh thần tình nguyện, tinh thần phục vụ cộng đồng do tổ chức Live & Learn thực hiện cũng thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em. Ngoài ra, các em còn được tham dự Lễ hội âm nhạc ASEAN và tham quan một số công ty, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội và các mô hình khởi nghiệp điển hình tại Hà Nội…

(Em Nguyễn Nhật Long, đại diện đoàn Đại biểu học sinh trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tặng ngài Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius bức tranh Sơn Doong)

Trong chương trình này, 50 học sinh ưu tú đến từ 5 tỉnh miền Trung đã có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân. Các em được trang bị những kiến thức, kỹ năng thiết yếu cho cuộc sống và học tập; được cung cấp phương pháp tự học tiếng Anh thông qua các công cụ, các nguồn lực trực tuyến miễn phí, cải thiện phát âm Tiếng Anh Mỹ; có được cái nhìn toàn diện về phát triển bền vững, nắm được  các hình thức hoá thông điệp truyền thông. Các em cũng hiểu được vai trò của công tác tình nguyện ở giới trẻ trong phát triển xã hội, liên hệ với tình hình thực tế của địa phương, từ đó có kế hoạch hành động của bản thân và những những giải pháp hữu hiệu để lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Chương trình trại hè cũng giúp các em nắm bắt và hình thành được các kỹ năng mới như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm; nắm được thông tin về các cơ hội học tập và trao đổi tại Hoa Kỳ và tự tin lập kế hoạch phát triển cho bản thân.

Chương trình trại hè kết thúc vào ngày 26 tháng 6 năm 2016 trong niềm lưu  luyến và tiếc nuối của các em học sinh. Tuy chỉ diễn ra trong bốn ngày ngắn ngủi nhưng chương trình đã để lại những dấu ấn khó quên, trở thành kí ức đẹp đẽ trong tâm hồn và là hành trang bổ ích cho những chặng đường sắp tới của các em.

Kiều Oanh

 

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm