Home Tổ chuyên môn Địa Cơ cấu tổ chức MỘT THỜI GIAN, MỘT QUẢNG ĐƯỜNG

MỘT THỜI GIAN, MỘT QUẢNG ĐƯỜNG

Hơn mười năm thành lập, gắn với chiều dày lịch sử phát triển của trường, tổ chuyên môn Địa-GDCD của chúng tôi đã đóng góp nhiều thành tích đáng kể về mọi hoạt động, đặc biệt là bộ môn Địa lý.

 

         Nhìn lại những gương mặt thân quen của  đội ngũ giáo viên trong tổ bộ môn, người gắn bó  với trường lâu nhất là đồng chí Hoàng Thị Lệ cũng mới về trường chỉ có trên sáu năm, còn lại đồng chí Kim ánh, Đồng chí Thanh Hương,  Như Trang, cũng vừa trọn bốn năm; và ấn tượng nhất là "hạt mì chín cánh" năng động, hoạt bát, thường xuyên giúp đỡ mọi người là Đ/c  Phạm Ngọc San mới về trường từ năm ngoái.

              Với một tổ bộ môn mới được góp nhặt còn quá non trẻ so với các bộ môn khác trong trường. Vậy mà tổ chúng tôi đã đem đến những điều bất ngờ trong bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia. Từ những ngày đầu mới về, với điệp khúc giải "không số" đã trở thành nỗi ám ảnh xấu hổ và âu lo của chúng tôi với bạn bè, với người thân, và các trường Chuyên của các tỉnh bạn. Vượt lên chính mình, với những gương mặt mới, với bề dày kinh nghiệm còn non nớt, tổ chúng tôi đã làm nên những điều kỳ diệu, đã biến cái không thể thành cái có thể, biến nỗi xấu hổ của những ngày đầu thành niềm vui chiến thắng. Tất cả các thành viên trong tổ chúng tôi đều được tạo cơ hội để trau dồi chuyên môn và nghiệp vụ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

             

Chính vì vậy mà những thành viên mới về trường đã sớm được hoà nhập và làm quen với công việc một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, tổ chúng tôi đã không ngần ngại khi giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi cho các đồng chí có tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, vì tất cả các đồng chí trong tổ chúng tôi đều nhiệt tình với công việc và có năng lực để dạy chuyên. Để làm được điều đó, bên cạnh sự giúp đỡ của Nhà trường, của tổ bộ môn, đồng nghiệp còn có sự cố gắng, nổ lực rất lớn từ bản thân của mỗi người. Chính vì vậy, từ những giải không số ngày nào, tổ chúng tôi  giờ đây đã gắn cho nó số hiệu hẵn hoi trong suốt bốn năm liền với số lượng trên 50% học sinh dự thi có giải.

              Trong đó nổi bật lên với một số gương mặt học sinh xuất sắc giờ đã trở thành những cánh chim đầu đàn của các trường đại học, điển hình em Nguyễn Mạnh Tuấn  giải nhì quốc gia năm học 2005-2006, được đứng vào hàng ngũ  Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam ngay khi còn là học sinh  trường Chuyên Quảng Bình, giờ đây đã là sinh viên năm thứ 3 của trường Học viện cảnh sát nhân dân. Hoặc là em Lê Quang Lâm giải nhì quốc gia năm học 2006-2007 giờ là sinh viên năm thứ 2 của trường đại học Luật TP. Hồ chí minh, gần đây nhất là em Hà Thị Thuý Nhung giải nhì quốc gia năm học 2007-2008 đã là sinh viên trường đại học Sư phạm.

               Trước mắt, với bao nỗi khó khăn, gian nan của các thành viên trong tổ, đòi hỏi sự phấn đấu, nổ lực, giúp đỡ nhau còn nhiều, để cùng ngang với các tổ bạn trong trường, để theo kịp với các trường Chuyên trong toàn quốc. Hy vọng rằng: Một tổ Địa lý non trẻ trong tương lai sẽ làm nên những sức sống mới.

 

Hoàng Thị Lệ- Tổ trưởng chuyên môn

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm