Home Tổ chuyên môn Hoá Cơ cấu tổ chức TỔ HÓA 10 NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

TỔ HÓA 10 NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

Là một bộ phận hữu cơ của nhà trường, tổ Hóa học đã từng bước gắn bó với sự trưởng thành và phát triển của Trường THPT chuyên Quảng Bình trong 12 năm qua.

Tổ Hóa học chúng tôi có tiền thân từ tổ chuyên môn Hóa – Sinh – Thể, được thành lập từ năm học 1996 – 1997. Lúc này nhóm Hóa chỉ có 2 thầy cô giáo. Đó là cô giáo, Thạc sỹ Trần Thị Minh Hòa (hiện nay là Hiệu trưởng nhà trường) và thầy giáo Đặng Bá Hưng.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo, trường mở rộng quy mô, học sinh ngày càng nhiều, đội ngũ giáo viên Hóa ngày càng được bổ sung. cô giáo Lê Thị Quỳnh Hoa, thầy giáo Thạc sỹ Lâm Mẫu Tài, thầy giáo Bạch Ngọc Chính được chuyển từ các trường THPT trong tỉnh về. Đồng thời nhiều học sinh chuyên Hóa của trường đã tốt nghiệp các trường sư phạm trở về giảng dạy tại trường như thầy giáo, Thạc sỹ Từ Sỹ Chương, cô giáo, Thạc sỹ Nguyễn Thị Hương, cô giáo, Thạc sỹ Cao Thị Thu Hiền, cô giáo Dương Lệ Hồng.

Đội ngũ giáo viên Hóa của trường chuyên Quảng Bình tuổi đời còn trẻ, luôn có ý thức phấn đấu, tinh thần học hỏi và đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh. Trước yêu cầu đổi mới ngày càng cao của ngành giáo dục, các thầy cô tổ Hóa đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Sự nổ lực không mệt mỏi trong giảng dạy của các thầy cô đã kết nên biết bao “trái ngọt”. Nhiều em học sinh chuyên Hóa đã tạo được dấu ấn quan trọng trên con đường tìm kiếm chinh phục đỉnh cao tri thức. Trong 12 năm qua  tổ Hóa đã có hơn 30 học sinh đạt giải Quốc gia, trong đó có những em được tham gia vào đội dự tuyển Quốc tế như em Trần Đức Sỹ (2002), em Nguyễn Hải Minh (2004).

Tổ Hóa tự hào về những thế hệ học sinh chuyên Hóa thông minh, chịu khó, các em đã thi vào các trường Đại học với tỷ lệ đỗ hàng năm 95%, có những năm 97%. Nhiều em đỗ vào các trường Đại học lớn, học ở các lớp cử nhân tài năng, các lớp chất lượng cao của các trường Đại học, có nhiều em đang du học ở các nước trên thế giới.

Phát huy những thành tích đã đạt được của trường THPT chuyên Quảng Bình nói chung và của tổ Hóa nói riêng, chúng tôi tin tưởng rằng các thế hệ học sinh chuyên Hóa nối tiếp sẽ luôn là “những cây đời mãi mãi xanh tươi”.

 

                                                                                       TTCM

                                                                               Đặng Bá Hưng


 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm