Home Tổ chuyên môn Sinh - Kỷ Thư viện chuyên môn TẬP SAN 20/11/2012(CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11)

TẬP SAN 20/11/2012(CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11)

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

TẤM LÒNG TRI ÂN

“ Xin cho con được gọi cô là mẹ
Thầy là cha, trường yêu dấu là nhà
Dù mai này con sẽ phải đi xa
Ngôi nhà ấy, mẹ cha cha con vẫn nhớ…”
Vậy là tháng 11 lại về, hòa trong cái se lạnh của tiết trời mùa đông cũng là lúc khắp nơi trên mọi miền đất nước rộn ràng với những hoạt động chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo. 20-11 là ngày vui của tất cả các nhà giáo Việt Nam và cũng là ngày để mỗi chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình, những người đã không quản ngại bao vất vả luôn tận tụy với công việc truyền đạt kiến thức, bồi dưỡng tâm hồn để cho mỗi chúng ta được trưởng thành nên người như ngày hôm nay.
“ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” - truyền thống tôn sư trọng đạo ấy đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam từ bao đời. Dù lịch sử dân tộc đã trải qua thời gian dài với biết bao thăng trầm, thay đổi song truyền thống đạo lý ấy vẫn luôn được khắc ghi và hiện hữu trong mỗi hành động, việc làm của các thế hệ hôm qua, hôm nay và cả mai sau.
Trong không khí của ngày 20-11, chắc hẳn lúc  này trong mỗi chúng ta ai ai cũng đang dâng trào một niềm cảm xúc bồi hồi sâu lắng về mái trường, về thầy cô thân yêu nơi đã gắn liền với những kỷ niệm đẹp đẽ thơ mộng của lứa tuổi học trò. Dù đang là những cô, cậu học sinh, sinh viên hay đã trưởng thành với cuộc sống riêng của mình thì chúng ta cũng không thể nào quên được kí ức tuổi thơ bên mái trường cùng thầy, cô và bạn bè yêu dấu. Mái trường đã là ngôi nhà chung ấp ủ, vun đắp cho biết bao ước mơ, hoài bão của mỗi chúng ta và thầy,cô chính là những người đã chắp cánh cho những mơ ước đó được bay cao, bay xa để chúng ta có được thành công trong cuộc đời này. Dù thời gian không cho phép bất kì ai dừng lại nhưng tất cả những kỷ niệm đẹp đẽ ấy sẽ mãi theo chúng ta trên mọi nẽo đường đời.
Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, khắp nơi nơi đều rợp trời hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp giành  tặng  các thầy, cô giáo. Đó cũng chính là tấm lòng biết ơn sâu sắc, lời cảm ơn từ tận đáy lòng mà bao thế hệ học sinh, phụ huynh và của toàn xã hội muốn tri ân đến các thầy, cô. Tất cả mọi người đều có chung một mong muốn rằng dù đang hay đã từng đứng trên bục giảng, thì các thầy, cô trong ngày hội này đều sẽ cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc và càng cảm thấy tự hào về sự nghiệp mà mình đã lựa chọn, để  từ đó mỗi nhà giáo lại có thêm niềm tin, nghị lực tiếp tục vững bước trên con đường dìu dắt thế hệ tương lai của đất nước.
Quả thật không thể có một ngôn từ, một câu chữ nào có thể nói hết được những nỗi nhọc nhằn, vất vả, kể hết được công lao trời biển của các thầy, cô giáo, chỉ mong rằng tấm lòng tri ân của bao thế hệ học trò sẽ làm ấm lòng thầy, cô. Xin gửi đến thầy, cô - những người đưa đò sang sông, những kỹ sư tâm hồn ươm mầm tài năng tương lai cho cho đất nước những lời chúc tốt đẹp cùng tấm lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Nguyễn Thị Ngọc Châu

Tổ Sinh - KTNN 

Comments 

 
#1 NQA 2013-11-15 19:57
Cô ơi cô viết hay quá. Rất sâu sắc thắm đậm nghĩa tình, đạo lý. E cảm ơn cô nhiều lắm ạ.
 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm