Home Tổ chuyên môn Văn Hoạt động KẾT QUẢ KỲ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA CẤP THPT NĂM 2018

KẾT QUẢ KỲ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA CẤP THPT NĂM 2018

Kỳ thi chọn HSG quốc gia cấp THPT năm 2018 với nhiều đổi mới, chặt chẽ và nghiêm túc đã kết thúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo kết quả. Được sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của ngành và vào cuộc quyết liệt của Hội đồng bồi dưỡng, đặc biệt là sự phấn đấu hết mình của 60 học sinh và 09 giáo viên chủ nhiệm đội tuyển, đội tuyển HSG quốc gia Quảng Bình đã giành thành tích xuất sắc với 38/60 học sinh đạt giải (63,3%), trong đó có 12 giải Nhì, 8 giải Ba và 18 giải Khuyến Khích.

Đây là kỳ thi có số lượng học sinh đạt giải cao nhất từ năm học 2010 đến nay với hơn 50% giải chính thức. Đa số giải đều thuộc về học sinh của Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (37/38 giải; có một giải khuyến khích môn Toán thuộc về học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn).

Nếu như mấy năm lại đây khi Quảng Bình chuyển qua thi bảng A, có hai môn khó đạt giải là Toán và Tiếng Anh thì năm nay đã bội thu. Trong đó, Toán có 7/8 em đạt giải (3 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến Khích); Tiếng Anh có 4/6 em đạt giải chính thức (1 giải Nhì và 3 giải Ba).

Riêng hai đội tuyển Địa lý và Lịch sử, 100% học sinh dự thi đều đạt giải. Trong đó, môn Địa lý có 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến Khích; môn Lịch sử có 8/8 học sinh tham gia đều đạt giải, với 4 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến Khích. Đội Văn vẫn duy trì được số học sinh đạt giải là 5/6 với 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến Khích. Năm nay, tất cả 9 đội tuyển đều có học sinh đạt giải.

Đặc biệt, 3 em đạt giải nhì của đội tuyển Toán là Hoàng Nhật Tuấn, Lê Hoàng Long, Lê Đình Hải (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp) đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo chọn vào đội dự tuyển Olympic Toán Quốc tế năm 2018. Được biết, mỗi đội dự tuyển có 40 học sinh được lựa chọn trong toàn quốc.

Để kịp thời tuyên dương các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải,  trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ tổ chức tặng thưởng cho giáo viên và học sinh vào sáng thứ 2 (5/2/2018).

Kết quả này là sự kế thừa truyền thống nhiều năm qua và sẽ là bàn đạp để Đội tuyển HSG quốc gia những năm sau gặt hái những thành tích rực rỡ hơn nữa.

Tuyết Hạnh

 

Add comment

Vui lòng viết bình luận bằng tiếng Việt, có dấu


Security code
Refresh

Đăng Nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Website này qua nguồn thông tin nào?
 

  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh
  • Hình ảnh

Bài được quan tâm